CÔNG AN TRA VINH
Những tấm gương Cảnh sát giao thông tiêu biểu
Cập nhật ngày: 3-01-2019 | 16:47:30 GMT +7
Qua tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Công an tỉnh Trà Vinh có 366 cán bộ, chiến sỹ được Hội đồng thi đua - khen thưởng Công an tỉnh xét tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Trong này, có 34 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về một số tấm gương tiêu biểu.
Một trong những cán bộ Cảnh sát giao thông tiêu biểu qua tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 là Trung úy Thạch Vũ Khánh, cán bộ đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an thành phố Trà Vinh. Với nhiệm vụ được giao, anh đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo đội thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp thiết thực, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn.

Trong công tác điều tra, giải quyết các vụ tai nạn, va chạm giao thông. Trong năm qua, anh đã trực tiếp tham gia khám nghiệm hiện trường, giải quyết 06 vụ tai nạn, 05 vụ va chạm giao thông đường bộ; trực tiếp hòa giải để các bên đương sự tự thỏa thuận, khắc phục hậu quả trên 100 vụ va quẹt giao thông. Trong thực hiện nhiệm vụ điều tra, giải quyết các vụ tai nạn, va chạm giao thông, nhất là công tác khám nghiệm hiện trường ban đầu, Trung úy Thạch Vũ Khánh luôn thận trọng, tỉ mỉ, xem xét từng chi tiết của hiện trường tai nạn, để tham mưu, đề xuất, phân tích lỗi trong vụ tai nạn được khách quan, chính xác, xử lý đúng người, đúng lỗi vi phạm. Khi gặp khó khăn, vướng mắc, anh kịp thời báo cáo lãnh đạo đội để có biện pháp tháo gỡ, giải quyết đảm bảo đúng quy trình, quy định. Trong mỗi cuộc hòa giải các vụ va quẹt giao thông, Trung úy Thạch Vũ Khánh đều phân tích cặn kẽ những lỗi vi phạm của các đương sự, từ đó tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở họ chấp hành tốt những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.
 
Trung úy Thạch Vũ Khánh nghiên cứu hồ sơ
Bên cạnh nhiệm vụ chính là điều tra, giải quyết tai nạn, va chạm giao thông, Trung úy Thạch Vũ Khánh còn tích cực tham gia cùng đồng đội tuần tra giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên 140 cuộc, qua đó, phát hiện, lập biên bản vi phạm 100 trường hợp. Trong tiếp xúc, xử lý các trường hợp vi phạm, anh luôn thể hiện đúng lễ tiết, tác phong, quy tắc ứng xử của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân. Ngoài ra, anh còn tham gia bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ, tết; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại Trà Vinh với trên 20 cuộc.

Một trong những gương tiểu biểu của lực lượng Cảnh sát giao thông nữa, là Thượng úy Nguyễn Trường An, cán bộ đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Cầu Ngang. Thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, kịp thời tham mưu, đề xuất với lãnh đạo đội giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề mới phát sinh trên các lĩnh vực công tác, qua đó, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Qua thực hiện nhiệm vụ năm 2018, anh được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang tặng giấy khen.

Trong công tác tuyên truyền, anh đã tham mưu lãnh đạo đội và trực tiếp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng loa phóng thanh trên các tuyến đường, các khu vực chợ, khu vực đông dân cư được trên 90 cuộc, qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông trên địa bàn. Trong điều tra, giải quyết tai nạn, va chạm giao thông, trong năm qua, anh đã trực tiếp tham gia khám nghiệm hiện trường, hòa giải trên 160 vụ va chạm giao thông, 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trong quá trình điều tra, giải quyết tai nạn, va chạm, anh luôn nghiên cứu kỹ những yếu tố có liên quan để đưa ra kết luận chính xác, khách quan lỗi các bên của vụ tai nạn. Trong hòa giải các vụ va chạm giao thông, anh luôn giải quyết có lý, có tình, giải thích rõ lỗi của các đương sự trong vụ va chạm, từ đó các đương sự tự thỏa thuận, bồi thường thỏa đáng, không xảy ra khiếu nại về sau.
 
Thượng úy Nguyễn Trường An trong 1 buổi hòa giải vụ va chạm giao thông 
Trong công tác tuần tra, kiểm soát giữ gìn TTATGT, anh đã cùng đồng đội thực hiện hơn 200 cuộc, lập biên bản xử lý trên 450 trường hợp vi phạm. Trong tiếp xúc, làm việc với người dân anh luôn thể hiện thái độ hòa nhã, lịch sự, đúng lễ tiết, tác phong của người chiến sỹ Công an nhân dân.

Trên lĩnh vực đường thủy, Trung tá Nguyễn Văn Nô Ral, Phó thủy đội trưởng, phòng Cảnh sát giao thông là một trong những gương tiêu biểu, nổi bật. Với vai trò là Phó đội trưởng, năm qua, anh đã nghiên cứu tình hình, chủ động xây dựng 50 kế hoạch tuần tra, kiểm soát thường xuyên và chuyên đề, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến sông. Kết quả đạt được trong công tác, anh được Cục Cảnh sát giao thông tặng giấy khen.

Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các chủ phương tiện tham gia giao thông đường thủy, anh đến tận các phương tiện neo đậu trên tuyến sông để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông thủy nội địa. Trong năm qua, anh đã trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn cho trên 900 trường hợp, nội dung tuyên truyền tập trung vào một số quy định như: khi tham gia giao thông thì người điều khiển phương tiện phải có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với loại phương tiện đang điều khiển; chở hàng hóa đảm bảo theo trọng tải đã đăng ký, không chở quá vạch mớn nước an toàn của phương tiện; phải có các trang thiết bị an toàn cho phương tiện; phương tiện phải được đăng ký, đăng kiểm theo quy định,…
Trung tá Nguyễn Văn Nô Ral tuyên truyền pháp luật 
Trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, anh đã trực tiếp tham gia và chỉ đạo tổ chức tuần tra trên 550 ca, phát hiện, xử lý 700 trường hợp vi phạm. Trong tiếp xúc, làm việc với người vi phạm, anh luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự, thể hiện đúng lễ tiết, tác phong, quy tắc ứng xử của người cán bộ Công an nhân dân, được người dân tin yêu.

Do đặc thù là làm việc trên tàu, ngày đêm trên sông nước, cán bộ, chiến sỹ phải thường xuyên sống xa nhà, xa đơn vị. Với vai trò là lãnh đạo đội, anh thường xuyên quan tâm, động viên cán bộ, chiến sỹ của đội an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Trung úy Thạch Vũ Khánh, Thượng úy Nguyễn Trường An và Trung tá Nguyễn Văn Nô Ral xứng đáng được Hội đồng thi đua – khen thưởng Công an tỉnh xét tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.
 
                                                  -----Hồng Dương-----
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4088112