CÔNG AN TRA VINH
Một tấm gương tiêu biểu
Cập nhật ngày: 14-03-2019 | 08:28:17 GMT +7
LTS: Năm 2018, Thượng úy Bùi Nhật Cảnh, cán bộ đội Tổng hợp, Bí thư chi đoàn phòng Hậu Cần Công an tỉnh là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh Trà Vinh vinh dự được Trung ương Đoàn tặng giải thưởng Lý Tự Trọng về những thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn, 2 năm liền được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
Không có thành công nào mà không trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện. Mỗi khó khăn đều là thử thách và cơ hội để bản thân khẳng định được mình. Đó là quan điểm sống và công tác của Thượng úy Bùi Nhật Cảnh. Thiếu tá Nguyễn Văn Hiền, Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng Hậu Cần Công an tỉnh cho biết dù ở lĩnh vực nào, là công tác chuyên môn hay công tác Đoàn thì đồng chí Cảnh cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là là cán bộ gương mẫu để đoàn viên thanh niên noi theo.
Thượng úy Bùi Nhật Cảnh
Với nhiệm vụ là cán bộ đội Tổng hợp, Thượng úy Bùi Nhật Cảnh được lãnh đạo phân công theo dõi nhiều chuyên đề quan trọng như công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong Công an tỉnh, công tác dân vận, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác thanh tra, pháp chế, công tác thi đua khen thưởng và các chuyên đề về Chỉ thị của Đảng, Chỉ thị, cuộc vận động của Ngành trong đơn vị. Với lĩnh vực nào được phân công, anh đều đưa cả tâm huyết để thực hiện. Năm qua, anh đã tham mưu giúp ban lãnh đạo hàng chục văn bản quan trọng để đề xuất với Ban Giám đốc và triển khai thực hiện hiệu quả các chuyên đề công tác, phục vụ tốt công tác sơ, tổng kết theo quy định. Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, anh còn mạnh dạn đề xuất với ban lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện mô hình “Vận dụng quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong công tác hậu cần – kỹ thuật” từ năm 2015 đến nay. Hàng năm, mô hình được ban lãnh đạo chỉ đạo thực hiện hiệu quả với nhiều biện pháp thiết thực do anh đề xuất. Chỉ tính riêng trong năm 2018, anh đã đề xuất các biện pháp tiết kiệm trong quy trình mua sắm, sửa chữa, sử dụng tài sản công và tài chính công để tiết kiệm được 971 triệu đồng so với dự toán được giao trong thanh quyết toán các nguồn kinh phí, đấu thầu các công trình; chi thường xuyên và trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác.
Với vai trò là Bí thư chi đoàn, anh đã tham mưu Đảng ủy phòng Hậu Cần chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Năm qua, anh đã trực tiếp xây dựng trên 100 văn bản các loại để tham mưu Đảng ủy- Ban Lãnh đạo xây dựng kế hoạch phát triển công tác thanh niên năm 2018, đề xuất thực hiện có hiệu quả công trình “Hoạt động từ thiện, chung tay góp sức vì an sinh xã hội” với tổng giá trị 200 triệu đồng. Năm qua, anh cùng với ban chấp hành chi đoàn lãnh, chỉ đạo chi đoàn được công nhận danh hiệu “vững mạnh”, chi đoàn “Văn hóa, kiểu mẫu về Điều lệnh CAND”, được Ban thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh niên và thành tích tiêu biểu trong thực hiện công trình, phần việc thanh niên.
Trong năm 2018, chi đoàn phòng Hậu Cần đã vận động được 120 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong lực lượng và người dân sống trên địa bàn đơn vị đóng quân. Căn nhà đại đoàn kết của ông Thạch Huỳnh, ở khóm 1, phường 7, thành phố Trà Vinh là một trong những địa chỉ được chi đoàn phòng Hậu Cần Công an tỉnh vận động 15 triệu đồng để đóng góp cùng gia đình xây dựng vào đầu năm 2018. Theo chính quyền địa phương cho biết, gia đình ông Thạch Huỳnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào công làm hồ của người con trai út, bản thân ông và vợ tuổi cao, sức yếu lại bị thương tật nên chỉ ở nhà trông cháu. Trước đây, gia đình ông sống trong căn nhà mái lá, nền đất ẩm thấp, thường xuyên bị nước ngập và mùa mưa. Xét thấy đây là một hoàn cảnh cần giúp đỡ trên địa bàn đơn vị đóng quân, chi đoàn phòng Hậu Cần Công an tỉnh đã vận động CBCS trong đơn vị trích lương đóng góp và phối hợp với UBND phường 7, thành phố Trà Vinh xét hỗ trợ cho ông. Căn nhà mới của ông Thạch Huỳnh được xây dựng trên nền đất cũ của gia đình với diện tích khoảng 60m2 là niềm phấn khởi của gia đình ông và thấy cuộc sống an tâm hơn mỗi khi mùa mưa bão về. 
Năm qua, Thượng úy Bùi Nhật Cảnh còn tham mưu Đảng ủy, ban lãnh đạo đơn vị tổ chức một cuộc đối thoại với đoàn viên thanh niên và đảng viên trẻ của Đảng bộ phòng Hậu Cần. Cuộc đối thoại là nhịp cầu nối để cấp ủy, ban lãnh đạo đơn vị hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng của CBCS trẻ phòng Hậu Cần, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên, cán bộ trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ công tác đoàn. Bên cạnh đó, anh còn tham mưu Đảng ủy, ban lãnh đạo đơn vị để chi đoàn được phối hợp với Đoàn phường 7, thành phố Trà Vinh triển khai thực hiện mô hình “Hẻm kiểu mẫu” và chọn hẻm số 114, thuộc khóm 2, phường 7 để thực hiện mô hình với nhiều nội dung thiết thực. Chú trọng công tác tuyên truyền trong thực hiện mô hình này, hai đơn vị đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân sống trên địa bàn về việc tham gia bảo đảm an ninh trật tự và bảo vệ môi trường trên địa bàn. Theo đó, 100% hộ dân sống trên địa bàn đăng ký thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, cam kết thực hiện Chỉ thị 15 của Tỉnh ủy, đảm bảo không phơi đồ, không thiết kế và sử dụng mái che gần lề đường, không bỏ rác bừa bãi và xử lý nước thải gây ô nhiễm môi trường.
Với nhiều cách làm thiết thực, thể hiện rõ tâm huyết của tuổi trẻ không chỉ trong thực hiện công tác Đoàn mà còn trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao ở đơn vị, Thượng úy Bùi Nhật Cảnh đã cùng với tập thể chi đoàn góp phần mang lại những kết quả nổi bật của phòng Hậu Cần trong thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ trong năm vừa qua, xứng đáng là chiến sĩ thi đua cơ sở và là gương mặt tiêu biểu của Đoàn thanh niên Công an tỉnh trong việc lan tỏa sự năng động, nhiệt huyết của một cán bộ trẻ trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Mộng Tuyền (Ảnh Hồ Giang)

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3428835