Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh khen thưởng 3 cá nhân quần chúng tích cực tham gia truy bắt tội phạm
Cập nhật ngày: 26-06-2019 | 15:49:32 GMT +7
​​​ Ngày 25/6/2019, tại ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, Công an huyện Châu Thành phối hợp chính quyền địa phương tổ chức họp dân và trao khen của Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cho 3 cá nhân quần chúng có thành tích xuất sắc trong tham gia vây bắt tội phạm.
Các cá nhân được khen thưởng gồm: ông Nguyễn Văn Hùng (44 tuổi, ngụ ấp Bót Chếch), ông Thạch Si Tha (60 tuổi, ngụ ấp Ô Chích B) cùng xã Lương Hòa và anh Dương Hoài Thanh (24 tuổi, ngụ ấp Phú Đức 1, xã Bình Phú, huyện Càng Long).

Được biết, vào khoảng 02 giờ 30 phút ngày 17/6/2019, ông Hùng phát hiện một nguời phụ nữ ngồi trên xe mô tô trước nhà ông Si Tha có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên bí mật theo dõi. Khoảng 20 phút sau, ông Hùng nghe tiếng truy hô và thấy một thanh niên từ trong nhà ông Si Tha chạy ra rồi lên xe của người phụ nữ đang nổ máy chờ sẵn chạy về hướng thành phố Trà Vinh.

Ông Hùng lập tức vào nhà lấy xe mô tô chở ông Si Tha đuổi theo và truy hô “trộm”. Phát hiện bị truy đuổi, người phụ nữ tăng ga bỏ chạy. Khi đến địa phận xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, anh Thanh phát hiện sự việc nên cùng ông Hùng và ông Si Tha đuổi theo đối tượng. Trên đường truy đuổi, đối tượng liên tục dùng nón bảo hiểm đánh vào người và ném vào xe để cản đường anh Thanh. Khi đến khu vực ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, đối tượng bỏ xe chạy bộ và một trong hai đối tượng bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Danh Thị Mai Liễu (20 tuổi, ngụ khóm 2, phường 8, thành phố Trà Vinh). Kiểm tra xe của Liễu, cơ quan Công an phát hiện có 5 điện thoại di động. Bước đầu, Liễu khai số điện thoại trên vừa trộm được của anh Từ Phước Chung (ngụ ấp Phú Lân, xã Song Lộc, huyện Châu Thành); còn đối tượng đi cùng là Thạch Sua (30 tuổi, ngụ ấp Cổ Tháp A, xã Nguyệt Hóa). Hiện cơ quan Công an đang tạm giam các đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quang cảnh buổi trao khen.
Phát biểu tại buổi họp dân, Trung tá Sơn Chí Hùng, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao tinh thần tấn công, trấn áp tội phạm của ông Nguyễn Văn Hùng, Thạch Si Tha và anh Dương Hoài Thanh; khẳng định vai trò quan trọng của quần chúng nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; đồng thời mong muốn thời gian tới, bà con tiếp tục ủng hộ lực lượng Công an trong tố giác và tham gia vây bắt tội phạm, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

----- Đạt Nhân -----