Công an Trà Vinh: Khen thưởng 2 quần chúng dũng cảm bắt trộm
Cập nhật ngày: 8-08-2019 | 16:32:48 GMT +7
Ngày 05/8/2019, Công an Trà Vinh tổ chức trao khen thưởng đột xuất, hình thức Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Nguyễn Hoài Tâm (43 tuổi) và anh Tô Thanh Bình (41 tuổi) cùng ngụ ấp Tân Tiến, xã Tân An, huyện Càng Long đã có thành tích xuất sắc trong vây bắt đối tượng trộm xe mô tô.

Hai cá nhân được khen thưởng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 19/7/2019, anh Bùi Minh Thành (ngụ ấp Tân An Chợ, xã Tân An) đậu xe mô tô trước cửa nhà thì bị một đối tượng lạ mặt đến bẻ khóa lấy xe chạy ra ngoài nên anh Thành đã truy hô. Đối tượng phóng xe chạy về hướng ấp Tân Tiến. Ngay lúc này, anh Tâm và anh Bình đang uống cà phê gần đó nghe thấy liền lấy xe đuổi theo. Thấy không thể thoát được, tên trộm đã bỏ xe lại rồi chạy bộ vào một con hẻm ẩn nấp. Với tinh thần kiên quyết truy bắt không để kẻ giang tẩu thoát, 2 anh tổ chức tìm kiếm và phát hiện tên trộm lẩn trốn trong một lùm cây nên khống chế giải giao Công an. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Hận (29 tuổi) ngụ khóm 1, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen kèm tiền thưởng cho anh Nguyễn Hoài Tâm và anh Tô Thanh Bình nhằm biểu dương hành động dũng cảm, kiên quyết tham gia truy bắt tội phạm.
         Tuấn Minh