Trao khen 3 cá nhân tố giác tội phạm
Cập nhật ngày: 26-08-2019 | 08:48:20 GMT +7
Ngày 22/8/2019, tại xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh tổ chức trao giấy then của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Nguyễn Trí Thức, Công an viên ấp, anh Phạm Văn Trung, Ấp đội và anh Sơn Xiêm, người dân ấp Chợ, cùng xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm.
Vào khoảng 1 giờ đêm 31/7/2019, anh Thức đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa dồn dập bên ngoài, dự cảm có người lạ đến nhà, anh ra ngoài bí mật quan sát, thì phát hiện một người đàn ông khoảng 50 tuổi kéo theo xe cúc kích, trên xe có chở vật gì nhìn không rõ. Nghi là kẻ trộm nên anh Thức sang nhà anh Trung kêu cửa thông báo có trộm. Anh Thức, anh Trung đi ra thì gặp anh Sơn Xiêm vừa từ trong nhà đi ra nên rủ nhau đi bắt trộm. Cả 3 anh đuổi theo người đàn ông kia đến khu vực nhà bia, cặp quốc lộ 54 thì đuổi kịp, 3 anh gặng hỏi về lai lịch và tài sản, lúc này ông ta bỏ chạy về hướng xã Hùng Hòa, 3 anh đuổi theo thì bị đối tượng dùng cây và đá ném vào, do đêm tối nên đối tượng đã chạy thoát vào khu vườn. 3 anh đã đem tài sản, gồm chiếc xe cúc kích và tấm bạc đến trình báo Công an xã. Sáng hôm sau, Công an xã Tân Hùng tiếp nhận tin báo của đại diện Công ty cổ phần Trà Bắc, thuộc ấp Chợ, xã Tân Hùng bị mất trộm 01 xe cúc kích và tấm bạc, tổng trị giá trên 3.000.000 đồng. Qua tiếp nhận vụ việc, Công an xã Tân Hùng yêu cầu anh Thức, anh Trung và anh Sơn Xiêm đến cung cấp thông tin về đối tượng. Qua xác minh, Công an xã xác định đối tượng là Kim Phiên (52 tuổi), ngụ ấp Trung Tiến, xã Tân Hùng và mời Kim Phiên về cơ quan hỏi việc. Tại Cơ quan Công an, Kim Phiên đã thừa nhận toàn bộ hình vi phạm tội nêu trên.

Tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh với tội phạm của các anh rất đáng biểu dương, khen thưởng.

Anh Nguyễn Trí Thức, Phạm Văn Trung và Sơn Xiêm nhận giấy khen

Nguyễn Kha