CÔNG AN TRA VINH
Khen thưởng người dân tố giác tội phạm
Cập nhật ngày: 9-10-2019 | 14:58:47 GMT +7
Ngày 8/10, Công an xã Long Đức, thành phố Trà Vinh tổ chức trao giấy khen kèm tiền thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho bà Nguyễn Thị Mạnh, ngụ ấp Long Đại, xã Long Đức đã có thành tích tố giác và vây bắt đối tượng trộm cắp tài sản, xảy ra tại chùa Phước Long, xã Long Đức.
Được biết, trưa ngày 21/8 có 1 phụ nữ khoảng 40 tuổi đến chùa gặp sư cô Lâm Thị Liên để nói chuyện. Người phụ nữ đề nghị cúng dường số tiền 500.000 đồng, sư cô nhận tiền và để ví trên bàn, sau đó cả 2 tiếp tục trò chuyện, lợi dụng sơ hở, người phụ nữ mở ví lấy trộm 1.200.000 đồng bỏ vào túi của mình. Để “dọn” đường thoát, quan sát thấy sư cô không được khỏe, người phụ nữ này đề nghị nấu thuốc xông cho sư cô. Được xông thuốc, sư cô ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Người phụ nữ định lên xe tẩu thoát, thì bà Mạnh đang làm công hỏa trong chùa phát hiện người phụ nữ có biểu hiện bất thường, nghi là kẻ gian nên bà đuổi theo, truy hô, kéo ngã xe và giữ người phụ nữ lại, đồng thời đánh thức sư cô để kiểm tra tài sản, qua kiểm tra trong ví, sư cô phát hiện bị mất số tiền như trên, bà Mạnh đã gọi điện báo cho Công an xã Long Đức đến để tiếp tục làm rõ vụ việc.
Người phụ nữ khai tên Thái Ngọc Phượng (37 tuổi, ngụ xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) và thừa nhận vào chùa với ý định tìm tài sản để lấy trộm.
----- Nguyễn Kha -----

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4739257