CÔNG AN TRA VINH
Công an xã Long Đức được người dân khen ngợi
Cập nhật ngày: 20-11-2019 | 14:49:12 GMT +7
“Sau 03 lần nhà tôi bị mất trộm, tôi đều báo sự việc bị trộm lên Công an xã Long Đức, các anh Công an hết sức cố gắng tìm ra thủ phạm để trả lại tài sản cho tôi. Lần gần đây nhất vào ngày 17 tháng 10 năm 2019, tôi bị trộm vào nhà lấy đi 02 chiếc điện thoại, 01 cái bóp gồm giấy tờ tùy thân và một số tiền. Sau đó tôi đến Công an xã Long Đức trình báo, các chiến sĩ Công an đến hiện trường thu thập chứng cứ xong, chỉ trong 3 giờ đồng hồ sau đó bắt được tên tội phạm trộm cắp... Vậy tôi có đôi lời cảm ơn ngành Công an toàn tỉnh nói chung và Công an xã Long Đức nói riêng”. Đó là nội dung thư cảm ơn của ông Bùi Văn Nghệ (63 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) gởi đến Công an tỉnh Trà Vinh hồi đầu tháng 11.

Nội dung thư cảm ơn của Ông Bùi Văn Nghệ
Cụ thể vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 17/10/2019, ông Bùi Văn Nghệ phát hiện mất 2 điện thoại di động và một bóp tiền nên đến Công an xã Long Đức trình báo. Nhận được tin báo, ban chỉ huy Công an xã phân công 2 cán bộ nhanh chóng xuống hiện trường thu thập thông tin, chứng cứ có liên quan. Bằng các biện pháp công tác, chỉ sau 3 giờ đồng hồ Công an xã Long Đức đã xác định đối tượng lấy trộm là Trần Thanh Tâm (29 tuổi, ngụ khóm 9, phường 4, thành phố Trà Vinh). Được mời về cơ quan Công an làm việc, lúc đầu Tâm chối quanh co, không khai nhân sự thật, cố tình để đánh lạc hướng cơ quan Công an. Biết đối tượng thuộc diện “nhàn rỗi” ở địa phương và có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích nên cán bộ chiến sĩ Công an xã Long Đức đã dùng biện pháp vừa giáo dục thuyết phục, vừa đưa ra những chứng cứ chứng minh cụ thể, rõ ràng, buộc đối tượng phải cúi đầu nhận tội.
Trần Thanh Tâm khai nhận, do không có tiền tiêu xài, nên điều khiển xe Yamaha Sirius màu trắng đen, mang biển số kiểm soát 84B1 - 34800 dạo quanh khu vực khu công nghiệp Long Đức tìm tài sản để trộm. Trên đường đi hướng từ ngã 3 khu công nghiệp Long Đức về Công ty Sài Gòn Mê Kong thì phát hiện nhà ông Nghệ cửa chính khép hờ nên dừng xe đi vào bên trong tìm tài sản trộm. Khi hắn ta đi vào thì thấy ông Nghệ ngủ dưới nền nhà, trên bàn cạnh chỗ ông Nghệ nằm có 2 điện thoại di động và một bóp tiền nên ra tay lấy trộm. Khi chạy đến ngã 3 đường nguyễn Đáng - Vành Đai, Tâm dừng xe mở bóp tiền vừa trộm được lấy hết số tiền có trong bóp (trên 800.000 đồng) rồi vứt bóp vào bụi cây ven đường; đồng thời khai nhận thêm trước đó vào ngày 14/10/2019, hắn ta có trộm 1 điện thoại di động của một người dân ở ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức; 3 điện thoại trong 2 lần trộm hắn ta bán được 2 triệu đồng.
 Chúng tôi gặp ông Bùi Văn Nghệ, ông vui vẻ cho biết, khi nhận được tin Công an xã Long Đức đã tìm lại được tài sản bị mất trộm ông rất vui mừng. Khi đến Công an xã, thấy các cán bộ, chiến sĩ Công an đêm khuya canh giữ đối tượng, ông rất cảm kích và tự giận mình vì chủ quan, sở hở để kẻ gian có điều kiện ra tay trộm cắp.
Trung úy Đinh Văn Cường, cán bộ trực tiếp điều tra vụ mất trộm cho biết: nhận được lời khen của người dân, chúng tôi cảm thấy rất vui vì sự nỗ lực cố gắng của anh em trong đơn vị đã được ghi nhận. Tuy nhiên, để có thể tìm nhanh được thủ phạm, trả lại tài sản cho người bị mất, chúng tôi phải làm thêm giờ, không kể ngày hay đêm, ngày nghỉ và đặc biệt là sự tận tình, hỗ trợ của người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và mạnh dạn tố giác tội phạm.
“Gần dân, để hiểu dân, tranh thủ sự đồng tình giúp sức của dân”, đó là phương châm mà Công an xã Long Đức tập trung phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ. Đại úy Ngô Thanh Phong, Phó trưởng Công an xã Long Đức cho biết, để giữ gìn an ninh, trật tự hiệu quả, người chiến sĩ Công an phải thực sự gần dân, sát cơ sở, thăm hỏi, nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của người dân và phát huy tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, mới huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm. Trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính về an ninh trật tự, tập thể Công an xã thường xuyên chỉnh đốn tác phong, lề lối làm việc, tuyệt đối không gây phiền hà, sách nhiễu đối với nhân dân.
Những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc là minh chứng thể hiện niềm tin yêu của người dân đối với lực lượng Công an xã Long Đức nói riêng và Công an Trà Vinh nói chung; đồng thời tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ Công an xã Long Đức quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian tới.
         
Công an xã Long Đức tiếp nhận thư cảm ơn của ông Bùi Văn Nghệ
       
                                              -----Xuân Thảo----

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4739354