CÔNG AN TRA VINH
“Mỗi giọt máu – Một tấm lòng”
Cập nhật ngày: 9-04-2020 | 15:55:05 GMT +7
Nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2020”, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã gởi thư biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của người hiến máu tình nguyện; các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác hiến máu tình nguyện, điều đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội.
Đồng thời, trong Thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước còn kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu để giúp kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.
 
Description: E:\BAO TRA VINH\NAM 2020\thang 4\anh 1.jpg
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, hàng năm có hàng trăm lượt Đoàn viên thanh niên Công an Trà Vinh tích cực đăng ký tham gia hoạt động, đã có nhiều cá nhân được biểu dương khen thưởng; từ năm 2019 đến nay tuổi trẻ Công an tỉnh đã phối hợp với ngành chức năng hiến 131 đơn vị máu. Đáng biểu dương một số cá nhân từ lúc còn là sinh viên đến khi được tuyển dụng vào ngành Công an đã tham gia rất tốt phong trào hiến máu tình nguyện, như trường hợp của Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Tham mưu, Công an Trà Vinh.
 
Description: C:\Users\PX03\Downloads\IMG-4695.jpg
Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân (bên trái) tham gia hoạt động xã hội từ thiện
 
Năm 2008, với suy nghĩ đơn giản là hiến máu tình nguyện để chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân đã mạnh dạn đăng ký tham gia hoạt động này. Chia sẻ về lần đầu tiên đi hiến máu, Ngân cho biết: “Khi còn học đại học ở thành phố Hồ Chí Minh, được mọi người vận động đi hiến máu, lúc đầu có phần e ngại, nhưng khi biết được mình thuộc nhóm máu “O” (loại máu chuyên cho) có thể giúp cho những người cần máu thực hiện phẫu thuật, điều trị bệnh, một phần có thể giúp cho bản thân nên mình đã mạnh dạn tham gia”. Tính đến năm 2020, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân đã tham gia hiến máu trên 15 lần, mỗi lần là 250 ml máu. Với vai trò là Phó Bí thư chi đoàn, Ngân còn tích cực tham gia các phong trào đoàn, vận động đoàn viên thanh niên, người thân trong gia đình mạnh dạn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Những khẩu hiệu: “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, “Kết nối yêu thương - Kết nối sự sống”, “Mỗi giọt máu-Một tấm long”, “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”... đã trở nên quen thuộc.

Hãy biến những khẩu hiệu đó thành việc làm thường xuyên, rất cần sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong phong trào hiến máu tình nguyện để nhiều người bệnh có thêm cơ hội sống.
Hồ Giang

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9823251