Công an tỉnh Trà Vinh: Khen thưởng người dân dũng cảm bắt trộm
Cập nhật ngày: 17-04-2020 | 15:08:44 GMT +7
Ngày 16/4, tại Ủy ban nhân dân xã Long Đức, được sự ủy quyền, lãnh đạo Công an thành phố Trà Vinh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Nguyễn Văn Bì (47 tuổi) và anh Hứa Văn Cẩn (46 tuổi) cùng ngụ ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh do có thành tích xuất sắc trong vây bắt tội phạm.
Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 07/4/2020, anh Bì và anh Cẩn đang trên đường đi làm về đến đường 30/4, đoạn thuộc ấp Sa Bình, xã Long Đức thì phát hiện một đối tượng đang dùng kiềm cắt đường dây điện chiếu sáng của Công ty Công trình đô thị Trà Vinh, phía bên dưới có một đoạn dây điện được cuộn lại. Nghi ngờ đối tượng đang thực hiện hành vi trộm, anh Bì và anh Cẩn bàn bạc tìm cách khống chế đối tượng và trình báo cơ quan Công an.
Nhận được tin báo, Công an xã Long Đức nhanh chóng đến hiện trường dẫn giải đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai tên Phạm Hoàng Phúc (39 tuổi, ngụ khóm 3, phường 1, thành phố Trà Vinh) và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Quang cảnh buổi trao khen.

Tại buổi trao khen, Thượng tá Phan Hoàng Lâm, Phó trưởng Công an thành phố Trà Vinh nhiệt liệt biểu dương tinh thần cảnh giác, quyết tâm trấn áp tội phạm của anh Bì và anh Cẩn, khẳng định đây là những tấm gương tiêu biểu cần được tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới, góp phần cùng với lực lượng Công an bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
----- Đạt Nhân -----