CÔNG AN TRA VINH
Trưởng Công an xã năng nỗ
Cập nhật ngày: 4-11-2020 | 16:50:13 GMT +7
“Được điều động làm Trưởng Công an xã Lương Hòa, huyện Châu Thành chưa tròn một năm, nhưng Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn đã nỗ lực hết mình trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, các vụ trộm cắp và tệ nạn xã hội được kéo giảm, giúp người dân an tâm lao động, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, đưa địa bàn xã Lương hòa khỏi diện trọng điểm phức tạp về ANTT. Làm được điều đó, ngay từ những ngày đầu về công tác tại xã, Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn đã xây dựng kế hoạch tham mưu với Đảng ủy, UBND xã về công tác giữ gìn ANTT; xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra, truy quét những tụ điểm phức tạp; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đó giúp lực lượng Công an xã trong công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm - ông Phan Văn Oanh, Chủ tịch UBND xã Lương Hòa, huyện Châu Thành phấn khởi cho biết.
Tuổi trẻ, giàu nhiệt huyết, được đào tạo đại học An ninh chính quy và trải qua nhiều vị trí Công tác ở Công an huyện Châu Thành, sau khi Bộ Công an có chủ trương đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, tháng 12/2019, Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn đã tình nguyện về cơ sở. Sau gần một năm nhận nhiệm vụ, Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã. Trước khi xung phong về cơ sở, Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn là Đội phó đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Châu Thành. Do tích lũy kinh nghiệm và học hỏi ở đồng chí, đồng đội khi công tác ở Công an huyện nên anh Tuấn đã thực hiện tốt việc tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính như công tác đăng ký nhân, hộ khẩu, các thủ tục tạm trú, tạm vắng; đồng thời nắm chắc tình hình, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, kịp thời xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ khi mới phát sinh, không để hình thành điểm nóng trên địa bàn. Qua đó, hiệu quả, chất lượng công việc của đội ngũ Công an xã được nâng lên tạo được niềm tin trong nhân dân.
 
                     Description: D:\BAO TRA VINH\2020\Thang 11\TIN BÀI 4 11 2020\IMG20201102150516.jpg
Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn giải quyết thủ tục hành chính cho người dân
 
Và mới đây, ngày 22/10/2020, anh được Hội đồng khoa học, sáng kiến Công an tỉnh Trà Vinh quyết định công nhận sáng kiến, cải tiến trong công tác Công an năm 2020 là ứng dụng phát triển của khoa học công nghệ, tạo kênh thông tin kết nối giữa Công an xã với các hộ dân trên địa bàn qua trang Zalo oficail “Công an xã Lương Hòa”. Đây là trang Zalo của Công an xã được lập đầu tiên trên địa bàn huyện Châu Thành, kết nối để tuyên truyền, trao đổi thông tin, tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm, hướng dẫn thủ tục hành chính giữa các hộ dân và Công an xã; tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của người dân. Thông qua đây công dân có thể in biểu mẫu và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định trước khi đến Công an xã thực hiện thủ tục hành chính.

Ngoài ra, thông qua công tác tuyên truyền, công tác tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở, anh đã vận động nhà tài trợ FPT gắn 55 bảng số điện thoại tiếp nhận tố giác tội phạm tại các khu dân cư để vận động nhân dân quan tâm, theo dõi trang Zalo “Công an xã Lương Hòa”, qua đó nhằm trao đổi tình hình ANTT, thông báo hoạt động của các loại tội phạm, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn các thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý Nhà nước về ANTT thuộc thẩm quyền, mở rộng hình thức tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và phản ánh của người dân. Từ khi triển khai thực hiện đến nay, trang Zalo “Công an xã Lương Hòa” có 05 bài viết, 02 clip nội dung thông tin về các quy định có liên quan giấy tờ công dân và thông tin về tội phạm; có 400 lượt người quan tâm theo dõi; tiếp nhận 16 tin báo về tệ nạn xã hội; 07 câu hỏi về thủ tục hành chính và 1.000 lượt xem tin, bài trên trang zalo của Công an xã.

Lợi ích mà mô hình kết nối Zalo an ninh - bình yên cho mỗi gia đình mang lại là truyền tải được nguyện vọng, thắc mắc của người dân một cách nhanh chóng. Chị Nguyễn Thị Diễm Thơ, chia sẻ: trước đây nếu có thắc mắc gì về vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính mà lực lượng Công an xã phụ trách thì chị phải trực tiếp xuống Công an xã, nay chị có thể nhắn tin vào trang Zalo của Công an xã Lương Hòa hỏi về các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục, vì vậy tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Lương Hòa cho biết: Ngoài Trưởng Công an xã và Phó trưởng Công an xã trực tiếp theo dõi trang Zalo, thì mỗi ngày Công an xã sẽ có CBCS trực tiếp theo dõi trang Zalo để trả lời những thắc mắc của người dân. Trước đây địa bàn xảy ra nhiều vụ đánh bạc và trộm cắp cây kiểng, người dân trên địa bàn bất an. Nhờ tin báo của người dân thông qua trang Zalo “Công an xã Lương Hòa”, lực lượng Công an xã đã bắt được 2 vụ số đề, nhiều vụ trộm cắp tài sản, từ đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự  trên địa bàn, tạo được niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an xã.

Với việc gần dân, bám cơ sở và những việc làm của Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn từ khi về đảm nhiệm Trưởng Công an xã Lương Hòa đã giúp anh có thêm nhiều thông tin hữu ích, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, người dân tin tưởng, quý mến.
                                                      -----Xuân Thảo-----
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
    4016548