CÔNG AN TRA VINH
Cán bộ trẻ có nhiều sáng kiến, cải tiến.
Cập nhật ngày: 11-11-2020 | 14:41:12 GMT +7
“Trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc được giao, có nhiều sáng kiến phục vụ công tác chuyên môn, luôn giúp đỡ đồng chí, đồng đội” là nhận xét của Trung tá Trần Văn Tươi, Đội trưởng đội Tham mưu Cảnh sát, phòng Tham mưu Công an tỉnh dành cho Đại úy Đỗ Phước Khánh. Là một cán bộ trẻ, Đại úy Đỗ Phước Khánh luôn nỗ lực để khẳng định bản thân và góp phần vào thành tích chung của tập thể Đội nói riêng và của cả đơn vị nói chung.
                               
Đại úy Đỗ Phước Khánh
 
Tốt nghiệp đại học Cảnh sát năm 2012, Đỗ Phước Khánh được phân công công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự Công an thành phố Trà Vinh với nhiệm vụ là trinh sát địa bàn. Tháng 4/2013, anh được điều động về công tác tại Đội Chuyên đề Cảnh sát (nay là Đội tham mưu Cảnh sát) phòng Tham mưu Công an tỉnh cho đến nay. Trong những năm qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Đại úy Đỗ Phước cùng tập thể đội đã giúp lãnh đạo đơn vị tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều biện pháp công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019, ở lĩnh vực được giao, việc lưu trữ hồ sơ để phục vụ yêu cầu công tác, nhất là việc lưu trữ hồ sơ có hệ thống theo chuyên đề nhằm tra cứu, khai thác nhanh phục vụ lãnh đạo, chỉ huy được nhanh chóng, kịp thời nên anh đã có sáng kiến xây dựng “Phần mềm thống kê số liệu công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát” và được Hội đồng khoa học, sáng kiến Công an tỉnh Trà Vinh quyết định công nhận sáng kiến, cải tiến trong công tác Công an năm 2019. Đại úy Đỗ Phước Khánh chia sẻ, thời gian qua việc thống kê số liệu công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát phục vụ báo cáo định kỳ chỉ thực hiện thủ công nên việc báo cáo gặp nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian và thiếu chính xác. Nhận thấy việc thống kê số liệu định kỳ về công tác nghiệp cơ bản của lực lượng Cảnh sát được thực hiện phần mềm sẽ được tổng hợp tự động số liệu của từng hệ lực lượng, từng cấp Công an phục vụ hiệu quả, nhanh chóng cho việc xây dựng báo cáo, gửi biểu mẫu thống kê định kỳ về trên theo quy định; đồng thời theo dõi, tra cứu kịp thời.
Đây là phần mềm thống kê số liệu nghiệp vụ cở bản của lực lượng Cảnh sát được áp dụng đầu tiên ở Công an tỉnh. Qua áp dụng phần mềm thống kê, công tác báo cáo định kỳ về nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát Công an tỉnh được thực hiện tốt hơn, rút ngắn thời gian xây dựng báo cáo; thực hiện tự động, chính xác, không mất thời gian đối chiếu số liệu, từ đó có nhiều thời gian để đánh giá, xây dựng báo cáo nghiệp vụ cơ bản được chất lượng hơn.

Với phương châm “Tất cả vì việc chung và mọi việc lớn bắt đầu từ việc nhỏ”, anh đã dành nhiều thời gian ngoài giờ để nghiên cứu ứng dụng thành công “Phần mềm quản lý công việc và lưu trữ hồ sơ để áp dụng trong công tác” vào tháng 03/2020 và được Hội đồng khoa học, sáng kiến Công an tỉnh Trà Vinh quyết định công nhận sáng kiến, cải tiến trong công tác Công an năm 2020. Chức năng chính của ứng dụng là quản lý các văn bản đến của Đội, đồng thời theo dõi, quản lý tiến độ thực hiện công việc của CBCS trên cơ sở các văn bản đã giao tham mưu, đề xuất và trực tiếp theo dõi, quản lý và phân công theo từng lĩnh vực công tác, từng loại hồ sơ và có thể kết nối máy tính của CBCS với nhau để khai thác, tra cứu, cập nhật hồ sơ, tài liệu lưu trữ để phục vụ công tác theo dõi, chỉ đạo.

Cái hay của ứng dụng phần mềm này là phục vụ quản lý công văn đến, công việc của CBCS và lưu trữ hồ sơ theo chuyên đề phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, có thể triển khai, thực hiện ở Công an các đơn vị, địa phương nhất là bộ phận Tham mưu, tổng hợp để phục vụ công tác lưu trữ hồ sơ, tài liệu, quản lý công việc của CBCS.

Thượng tá Nguyễn Trung Tính, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh nhận xét, những sáng kiến, cải tiến của Đại úy Đỗ Phước Khánh là rất cần thiết, có thể phục vụ công tác lâu dài, hạn chế được việc thất lạc hồ sơ, tài liệu, do các văn bản được lưu dưới dạng file điện tử nên việc bảo quản được dễ dàng và hệ thống hơn. Trước đây, khi chưa áp dụng phần mềm, việc báo cáo, thống kê có thể mất hơn 01 tuần nhưng hiện nay đã rút ngắn được còn khoảng 1 - 2 ngày là có thể hoàn thành báo cáo, thống kê, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác.

Sự nỗ lực không ngừng của Đại úy Đỗ Phước Khánh đã được tập thể Đội và lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao. Hàng năm, qua tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, anh đều được xét tặng danh hiệu chiến sĩ tiến tiến, đặc biệt năm 2019, anh được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
                                              -----Xuân Thảo-----
 
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
    4029753