CÔNG AN TRA VINH
Phó bí thư chi đoàn nhiệt huyết, nhiều ý tưởng sáng tạo
Cập nhật ngày: 18-11-2020 | 16:48:02 GMT +7
Với niềm đam mê, nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân, cán bộ đội Tham mưu tổng hợp, Phó bí thư chi đoàn phòng Tham mưu Công an tỉnh đã thể hiện rõ năng lực của một cán bộ đoàn ưu tú, luôn đi đầu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Điều đó được minh chứng qua những phần thưởng mà chị nhận được; 05 năm công tác, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn và Giám đốc Công an tỉnh tặng 12 giấy khen và bằng khen. Đặc biệt, 02 năm liền (2019 - 2020) Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân được Tỉnh đoàn tặng bằng khen về thành tích xuất sắc - giải nhất cuộc thi “ý tưởng sáng tạo xanh; giải nhì cuộc thi tin học trẻ khối cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang năm 2020 do Tỉnh đoàn tổ chức.

Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân phát biểu trong cuộc họp Ban chấp hành chi đoàn.

 
Năm 2015, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành điện tử viễn thông tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Võ Kim Ngân quyết định chọn phục vụ trong ngành Công an dù được một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh nhận vào làm việc. Tháng 9/2015, với chuyên ngành được đào tạo, chị được phân công công tác ở đội Viễn thông tin học, phòng Tham mưu Công an tỉnh. Với nhiệm vụ là tiếp nhận, xử lý kịp thời các tin, bài Trang thông tin điện tử Công an tỉnh; quản lý, theo dõi phần mềm Quản lý đối tượng lưu trú và hướng dẫn các doanh nghiệp sử dụng phần mềm và khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng; đảm bảo trực kỹ thuật, thông tin liên lạc và hoàn thành các mặt công tác thường xuyên và đột xuất được lãnh đạo, chỉ huy giao.

 Năm 2018, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, là một đảng viên trẻ, chị luôn ý thức việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, thực hành tiết kiệm. Tháng 5/2019, chị được điều động công tác tại đội Tham mưu tổng hợp cho đến nay. Với khối công việc ở bộ phận Tham mưu tổng hợp dày đặc nhưng chị luôn sắp xếp công việc và tham gia các phong trào Đoàn một cách khoa học; xây dựng kế hoạch học tập, làm việc hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Chị tâm niệm rằng bản thân mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường hàng ngày, để có thể vừa làm tốt công tác Đoàn và thực hiện hiện tốt công tác chuyên môn, bản thân người cán bộ đoàn phải phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Gần 05 năm gắn bó với công tác Đoàn, chị luôn giữ nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, nỗ lực nghiên cứu để cùng Ban chấp hành chi đoàn tham mưu cấp ủy xây dựng nhiều công trình, phần việc vì cuộc sống cộng đồng để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia. Chính sự nhiệt tình trong công tác, gần gũi, gắn bó với mọi người nên chị được ĐVTN trong chi đoàn quý mến, tín nhiệm.

Năm 2019, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân có ý tưởng “Tận dụng một số rác thải nhựa làm khu vui chơi cho các em thiếu nhi” được Tỉnh đoàn đánh giá cao và sẽ xem xét lên kế hoạch thực hiện ở một số điểm trường trên địa bàn tỉnh. Ý tưởng này nhằm giảm thiểu nguồn rác thải nhựa ra môi trường; đồng thời phát huy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo của ĐVTN trong việc tái chế rác thải nhựa thành những món đồ chơi, đồ trang trí màu sắc để thu hút các em thiếu nhi. Thông qua ý tưởng này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và khuyến khích sự sáng tạo của các em thiếu nhi trong việc tái chế rác thải nhựa.

Năm 2020, với kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về điện tử viễn thông, Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân lên ý tưởng “Tái chế rác thải điện tử ở cơ quan thành một số đồ dùng học tập tặng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh”. Nghĩ là làm, chị vận động ĐVTN thu gom một số thiết bị điện tử phế thải ở cơ quan và cùng các ĐVTN có kiến thức về công nghệ, kỹ thuật tiến hành tái chế các thiết bị điện này thành một số dồ dùng học tập, như đèn học tích hợp sạc điện thoại, loa phát nhạc tận dụng nguồn máy tính để bàn tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giảm thiểu nguồn rác thải điện tử ra môi trường và khơi gợi tinh thần sáng tạo khoa học cho ĐVTN cũng như các em học sinh. Các sản phẩm khi hoàn thành, sẽ được Ban chấp hành chi đoàn tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh đang nhận đỡ đầu.

    
Sản phẩm hoàn thiện từ ý tưởng “Tái chế rác thải điện tử ở cơ quan
thành một số đồ dùng học tập tặng cho các em học sinh nghèo
trên địa bàn tỉnh” của Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân.

 
Đại úy Nguyễn Hoàng Quân, Bí thư chi đoàn phòng Tham mưu Công an tỉnh chia sẻ: Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân rất nhiệt tình, năng nỗ với phong trào đoàn, đặc biệt luôn lấy những ý tưởng của bản thân thành những việc làm thiết thực vì cộng đồng. Với vai trò là Phó bí thư chi đoàn, đồng chí Ngân có kịp thời tham mưu, giúp việc cho Bí thư điều hành chi đoàn hoạt động, kịp thời chỉ đạo đoàn viên tham gia các phong trào, đồng chí cũng tiên phong tham gia phong trào và đạt được nhiều thành tích cao. Đặc biệt trong năm 2019, đồng chí Ngân được tín nhiệm bổ sung vào Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Những thành tích đạt được của Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân là sản phẩm kết tinh của tinh thần say mê, kiên trì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy một cách thiết thực nhất, thể hiện tinh thần xung kích, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời phát huy, động viên ĐVTN sáng tạo, nhất là tính chủ động tiếp cận, nghiên cứu khoa học để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Những năm qua, Chi đoàn phòng Tham mưu Công an tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình, công trình thanh niên ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của Trung úy Nguyễn Võ Kim Ngân.
        
                                                       -----Xuân Thảo-----
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
    4029295