CÔNG AN TRA VINH
Ngư dân cứu người nhảy cầu Cổ Chiên
Cập nhật ngày: 31-05-2020 | 16:47:22 GMT +7
Trưa ngày 30/5, ông Dương Văn Chống (ngụ ấp Vĩnh Bảo, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) đang thả câu khu vực sông Cổ Chiên thì nghe tiếng người dân trên cầu Cổ Chiên tri hô có người vừa nhảy cầu tự vẫn. Cách khu vực cầu khoảng 300 mét, ông Chống nổ máy chạy nhanh về phía nhịp giữa cầu, gần đến khu vực cầu, ông quan sát thì thấy nạn nhân đang chìm dần, cách mặt nước khoảng 1 mét, ông liền vớt nạn nhân đưa lên ghe an toàn. Lúc này nạn nhân đã bất tỉnh, ông Chống tiến hành sơ cứu, sau vài phút nạn nhân tỉnh lại và được người dân địa phương đưa đi cấp cứu.

Ông Dương Văn Chống trò chuyện với chính quyền xã Đại Phước
 
 
Nạn nhân là chị P.T.M.H (43 tuổi, ngụ ấp Qui Nông, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành), trước đó người dân khu vực cầu Cổ Chiên phát hiện chị H đến bằng xe taxi, khi lên khu vực giữa cầu chị bất ngờ nhảy xuống sông. Theo người nhà nạn nhân, chị H có giấy chứng nhận tâm thần. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Công an xã bàn giao chị H về gia đình.

Trước đây ông Dương Văn Chống cũng đã kịp thời cứu một người tự vẫn nhảy từ trên ghe ở đoạn sông Cổ Chiên, thuộc xã Đại Phước. Tinh thần cứu người của ông Chống rất đáng biểu dương.
 Nguyễn Kha 
 
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9824352