CÔNG AN TRA VINH
Cảnh sát cơ động Công an Trà Vinh: Giúp dân bằng nhiều phần việc thiết thực
Cập nhật ngày: 3-07-2020 | 18:05:10 GMT +7
LTS: Hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an Trà Vinh hành quân dã ngoại “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với dân trong những năm qua đã lan tỏa, tạo được dấu ấn tốt đẹp của lực lượng Công an Trà Vinh trong lòng người dân địa phương. Với tinh thần “đâu cần Công an có, đâu khó có Công an” và mục tiêu là vì cuộc sống cộng đồng, chuyến hành quân dã ngoại năm 2020, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động về với bà con ở xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tiếp tục thực hiện các phần việc giúp dân, “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân trong 15 ngày.
Phú Cần là xã tiếp giáp với trung tâm huyện, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư cơ bản. Nhưng toàn xã vẫn còn hơn 200 hộ nghèo và cận nghèo, người dân nơi đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp như trồng lúa, hoa màu, nhiều tuyến giao thông nông thôn liên ấp, liên xã đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con. Thấu hiểu được điều này, các chiến sỹ đã tình nguyện đến hỗ trợ bà con.
 
Cảnh sát cơ động giúp dân nhổ mạ; xây dựng cầu giao thông nông thôn

Ngày 21/6/2020, có mặt ở ấp Đại Trường và ấp Ô Ét, xã Phú Cần, chúng tôi nhận thấy sự sôi nổi, hăng hái trên gương mặt của từng chiến sỹ, sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương; sự thân thiện và gần gũi của người dân làm cho khung cảnh ở vùng quê thêm náo nhiệt, đầy ấp nghĩa tình. Ở nơi đây, bà con sinh sống chủ yếu là trồng lúa, lại đang vào đầu vụ, thấy bà con nhổ mạ, dậm lúa, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động đã không ngần ngại lội xuống ruộng hỗ trợ. Chính sự tích cực, nhiệt tình, không ngại cực khổ, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động được bà con nơi đây rất quý mến. Anh Bùi Trường An, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần nhận xét, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động xuống cơ sở cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con, hỗ trợ làm đường, vệ sinh cảnh quang môi trường, người dân ở địa phương rất đồng tình, ủng hộ. Bên cạnh, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động còn phối hợp Công an, Quân sự xã hàng đêm tuần tra canh gác, qua đó đã góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự, trộm cắp tài sản, chạy xe đánh võng rất hạn chế.

Chỉ trong thời gian ngắn, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động cùng người dân nâng cấp, sửa chữa hơn 4.000 mét đường giao thông nông thôn; hỗ trợ người dân xây dựng 01 cầu giao thông; xây dựng, sửa chữa 03 căn nhà cho hộ nghèo; dọn dẹp cây xanh, vệ sinh cảnh quang môi trường. Song song đó, còn cùng với địa phương tổ chức các hoạt động giao lưu bóng đá, bóng chuyền; tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kết hợp với Công an, Quân sự xã tuần tra vũ trang ban đêm được 12 cuộc, với 96 lượt đồng chí tham gia, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa khi xuống cơ sở giúp dân, từng chiến sỹ Cảnh sát cơ động đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện đúng tư thế, tác phong khi tiếp xúc, cũng như trong thực hiện nhiệm vụ. Lần đầu tiên tham gia hành quân dã ngoại giúp dân, Thiếu úy Trần Minh Nhựt, chia sẻ:Em rất mừng và vinh dự khi được lãnh đạo đơn vị, chỉ huy cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ. Trong chuyến đi thực tế về địa phương, em hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân địa phương, học hỏi nhiều điều, biết làm nhiều việc, với phương châm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với Nhân dân, em luôn hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân hết mình; qua đó thấu hiểu, biết thêm được cuộc sống khó khăn, vất vả hàng ngày của người dân ở đây.”
 
 
Cảnh sát cơ động tặng quà cho các em học sinh nghèo; thăm hỏi,
trò chuyện với gia đình có công trên địa bàn xã Phú Cần

 
Sau những buổi làm việc tích cực trên các tuyến đường, đồng ruộng, khi đêm xuống các anh chiến sỹ cùng ngồi uống trà, trò chuyện với các chú, các bác để lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân. Từ đó, báo cáo cấp trên có giải pháp giải quyết kịp thời ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Dịp này, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh còn kết hợp cùng Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Phú Cần đến thăm hỏi, trò chuyện, tặng quà 05 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn xã; đồng thời, nhằm tiếp bước, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tiếp tục học tập thật tốt, đoàn công tác còn tổ chức trao tặng 2.000 quyển tập cho các em, với tổng số tiền gần 20.000.000 đồng. Số tiền này do cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động trích lương đóng góp.
 

Về mục tiêu hướng đến của hoạt động hành quân dã ngoại, Thiếu tá Nguyễn Minh Khiêm, Phó trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, năm nay là năm thứ 8 đơn vị thực hiện công tác hành quân dã ngoại về địa phương giúp dân, với mục đích là để huấn luyện cho chiến sỹ trẻ sức khỏe, tính tiên phong trong huấn luyện phương án tác chiến, trong hiệp đồng tác chiến,  giúp cho cán bộ, chiến sỹ trãi nghiệm cuộc sống, gắn bó với Nhân dân, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với Nhân dân; thực hiện công tác dân vận, giúp cho cán bộ, chiến sỹ nắm được, hiểu được phong tục tập quán của người dân nơi đây và thực hiện nghiêm tinh thần vì Nhân dân phục vụ.    
 

Không ngại khó khăn, gian khổ, những chiến sỹ Cảnh sát cơ động luôn kề vai, sát cánh với người dân, cùng hòa mình vào cuộc sống của Nhân dân để được lắng nghe, hiểu sâu sắc hơn, để giúp cho bà con nhiều hơn, điều này đã tạo được dấu ấn tốt đẹp của lực lượng Công an Trà Vinh trong lòng Nhân dân.    
                                                                                     
          Hồ Giang
 
 
 
 
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9823686