CÔNG AN TRA VINH
Trưởng Công an xã tận tụy
Cập nhật ngày: 30-07-2020 | 16:25:09 GMT +7
Khi được phân công về đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân Hiệp (huyện Trà Cú) Thiếu tá Tăng Thái Nhân xác định là phải tạo được niềm tin đối với nhân dân, phải gần dân, hiểu dân, đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân; đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết để bám sát địa bàn, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác bảo đảm ANTT.
Từng là cán bộ đội An ninh Công an huyện Trà Cú, tổ trưởng tổ phụ trách địa bàn, nhưng Thiếu tá Tăng Thái Nhân vẫn thấy mình chưa thật sự gần dân. Khi được điều động, bố trí đảm nhiệm vị trí Trưởng Công an xã Tân Hiệp, anh xem đây là cơ hội, là điều kiện tốt để anh thử sức, rèn luyện và trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Nhận nhiệm vụ mới tại xã, một địa bàn khá phức tạp về an ninh, trật tự, anh đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình là phải góp phần bảo đảm tình hình an ninh, trật tự địa phương. Anh xây dựng quy chế làm việc của Công an xã, phân công trách nhiệm cho từng cán bộ, chiến sỹ, xây dựng các kế hoạch để bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; củng cố nâng cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an xã bán chuyên trách.

Thiếu tá Tăng Thái Nhân luôn dành nhiều thời gian xuống các ấp, nắm người, nắm hộ và di biến động về nhân, hộ khẩu; rà soát địa bàn, điều tra cơ bản, quản lý đối tượng, nắm chắc tình hình và phát hiện, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề phức tạp, vụ việc nổi cộm ở cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng”, xây dựng thế trận an ninh vững mạnh; anh thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm. Điển hình là anh đã phối hợp với trụ trì chùa Long Trường, tuyên truyền, vận động hơn 100 đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập chạy xe nẹt pô với tốc độ cao gây mất ANTT. Qua đó, một số đối tượng đã từ bỏ và chấp hành nghiêm Luật giao thông. Một số đối tượng cá biệt thì anh phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể xã đến tận nhà tuyên truyền và cho viết cam kết không tái phạm.

Thiếu tá Tăng Thái Nhân cho biết: “Ngay từ khi được điều động xuống địa bàn, anh đã tham mưu UBND xã xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác điều tra nắm tình hình, nắm rõ số đối tượng hình sự như trộm cắp, cờ bạc, chạy xe nẹt pô với tốc độ cao để có biện pháp giáo dục, răn đe. Công an xã cũng đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã củng cố, kiện toàn các câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở; đồng thời tăng cường phối hợp với các lực lượng ở cơ sở thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý các điểm, tụ điểm đánh bạc trên địa bàn; phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức cảnh giác của quần chúng nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm. Anh quan niệm, là người chiến sĩ Công an, muốn người dân thật sự tin tưởng và sẵn sàng giúp đỡ thì phải mỗi khi có vụ việc người dân báo thì các anh phải nhanh chóng đến giải quyết kịp thời và phải giải quyết dứt điểm”.

Đấu tranh quyết liệt với tệ nạn cờ bạc, giữ cho địa bàn trong sạch, đó là quyết tâm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tân Hiệp. Nhờ chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an xã Tân Hiệp đã triệt xóa 01 điểm đánh bạc ở ấp Bến Nố, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 đối tượng, với số tiền trên 13 triệu đồng. Bên cạnh, anh đã chỉ đạo và cùng với lực lượng Công an xã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã tuần tra giao thông, bảo đảm ANTT được 132 cuộc, qua đó đã giải tán được 04 điểm cờ bạc, với 27 đối tượng; xử phạt hành chính 26 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, với số tiền trên 7 triệu đồng và chuyển giao Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Trà Cú xử lý 06 trường hợp.

Cùng với tăng cường công tác tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, mô hình “Tuyên truyền cảm hóa giáo dục đối tượng tại cơ sở tôn giáo ” được Thiếu tá Tăng Thái Nhân phối hợp với trụ trì chùa duy trì, phát huy hiệu quả. Nhờ đó, tình hình ANTT đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, người dân phấn khởi. Đại Đức Thạch Sa Van, trụ trì chùa Long Trường, cho biết: “Từ khi Thiếu tá Tăng Thái Nhân được điều động về đảm nhiệm Trưởng Công an xã, tình hình ANTT đã có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Với tinh thần, thái độ, trách nhiệm trong công việc, không kể ngày nghỉ, mỗi khi người dân có vụ việc báo là anh cùng lực lượng công an đến rất kịp thời. Từ đó cho thấy, các anh tận tụy với người dân nên được yêu mến, đồng tình ủng hộ”.
 
              Description: G:\USB__Data\HINH TANG THAI NHAN TRA CU\HHG_0033.JPG
Thiếu tá Tăng Thái Nhân trong buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.
 
Bà Kim Thị Thanh Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp cho biết, Công an chính quy về công tác ở xã là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và ngành công an. Chuyển biến rõ nét nhất là đối với các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã như trộm cắp, gây rối trật tự công cộng đều được Công an xã giải quyết kịp thời, hiệu quả, mang lại niềm tin trong quần chúng nhân dân. Điển hình là Thiếu tá Tăng Thái Nhân, chỉ đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân Hiệp được 06 tháng nhưng từ khi tiếp cận địa bàn, anh đã nhanh chóng nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phường công tác quản lý bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Vì vậy, tình hình ANTT trên địa bàn xã được ổn định; các thủ tục giải quyết hành chính cho người dân được Công an xã hướng dẫn giải quyết nhanh gọn, kịp thời. Người dân trên địa bàn xã rất tin tưởng và phấn khởi.

 Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác, Thiếu tá Tăng Thái Nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc qua sơ kết triển khai thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Thiếu tá Tăng Thái Nhân
 
Xuân Thảo
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9824212