CÔNG AN TRA VINH
Tâm huyết và trách nhiệm
Cập nhật ngày: 10-09-2020 | 17:00:47 GMT +7
Đó là lời nhận xét của ông NguyễnVăn Hiếu, Chủ tịch UBND xã Tân An, huyện Càng Long khi nhắc về Đại úy Nguyễn Tấn Trong, Trưởng Công an xã Tân An. Năm 2016, khi được phân công về làm Trưởng Công an xã Tân An, xã được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Với nhiều nỗ lực của các cấp, các ngành, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, trong đó có tiêu chí số 19 về đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương; đến nay xã được đưa ra khỏi diện trọng điểm phức tạp về ANTT. Kết quả này, có phần đóng góp đáng kể của lực lượng Công an xã, trong đó vai trò Trưởng Công an xã rất quan trọng.
                         
  Đại úy Nguyễn Tấn Trong

 
 Điểm nổi bật ở Đại úy Nguyễn Tấn Trong là tính thẳng thắn, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, có tinh thần đoàn kết tốt. Đặc biệt là cương quyết bảo vệ lẽ phải, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trên lĩnh vực phụ trách. Là một cán bộ trẻ, nhưng khi được điều động về đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân An, ngay từ những ngày đầu, Đại úy Nguyễn Tấn Trong đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch bảo đảm ANTT trên địa bàn. Với phương châm phòng ngừa là chính, anh luôn chủ động trong công tác tham mưu, phối kết hợp với Ban chỉ huy Quân sự xã tuần tra, giải quyết các vụ việc thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật; thường xuyên cùng lực lượng xuống từng nhà, gặp từng người để tuyên truyền nâng cao ý thức phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm. Phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tham gia hòa giải các vụ mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư; chủ động phối hợp với các xã giáp ranh giữ gìn an ninh trật tự, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, tạo được lòng tin của người dân đối với lực lượng Công an xã. Nhiều vụ việc xảy ra trên địa bàn đều được điều tra, xử lý và giải quyết dứt điểm.

Làm được điều đó, anh thường xuyên sâu sát cơ sở, gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Qua đó, anh đã nắm chắc tình hình ANTT ở địa phương, chủ động, kịp thời đề ra các giải pháp xử lý mọi tình huống xảy ra. Với anh, làm thế nào để phục vụ tốt nhất cho nhân dân là tiêu chí tiên quyết trong thực hiện nhiệm vụ. Theo anh, việc gần dân, lắng nghe dân không những giúp anh nắm vững địa bàn phụ trách, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân mà còn kịp thời nắm thông tin giúp cho công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm hiệu quả hơn. Với việc gần dân, trọng dân, lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của người dân đã giúp Đại úy Nguyễn Tấn Trong có thêm nhiều thông tin hữu ích, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, nhân dân tin tưởng, quý mến. Tiêu biểu, anh được người dân cung cấp thông tin bắt quả tang 04 vụ vận chuyến thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, tịch thu trên 1.000 bao thuốc lá các loại. Gần đây nhất, chỉ trong 4 giờ đồng hồ nhận được tin báo mất trộm, anh đã cùng đồng đội điều tra, làm rõ đối tượng trộm, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Đại úy Nguyễn Tấn Trong cho rằng, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bản thân anh cũng như tập thể Công an xã phải thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phải huy động, tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân tham gia xây dựng phong trào vững mạnh. Hàng năm, Công an xã Tân An đều xây dựng các kế hoạch phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, với nội dung rõ ràng, cụ thể,  như vận động gia đình có thanh, thiếu niên không tụ tập gây rối trật tự công cộng; vận động người dân thu hồi vũ khí thô sơ, khai thác khoáng sản trái phép, kiên quyết bài trừ tệ nạn xã hội và bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

 Từ khi về đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân An, anh đã chỉ đạo lực lượng xác minh, làm rõ 65/65 vụ tệ nạn xã hội, xử phạt vi phạm hành chính 155 đối tượng, với số tiền gần 250 triệu đồng, không để hình thành tụ điểm tệ nạn xã hội gây bức xúc trong nhân dân; tổ chức tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên 1.800 cuộc, qua đó giáo dục, nhắc nhở 703 lượt đối tượng tụ tập đêm khuya, có biểu hiện gây mất an ninh trật tự; chỉ đạo thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý cư trú, giải quyết trên 4.500 trường hợp, không để xảy ra phiền hà cho người dân; trực tiếp tham mưu UBND xã ra quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, có trên 100 tổ tự quản trên địa bàn hoạt động có hiệu quả; hướng dẫn thủ tục xây dựng 08 ấp an toàn về an ninh trật tự.

 Nhận xét về Đại úy Nguyễn Tấn Trong, anh Nguyễn Thanh Trường, Phó trưởng Công an xã Tân An cho biết, là một cán bộ trẻ, nhưng khi về đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân An, đồng chí Trong đã mạnh dạn đề xuất và chỉ đạo các đồng chí trong đơn vị thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT. Đồng chí luôn gần gũi với đồng đội và nhân dân, đã có nhiều đóng góp trong công tác giữ gìn ANTT địa phương. Nổi bật là từ khi đồng chí Trong về phụ trách ở xã, các mô hình phòng, chống tội phạm được củng cố và nhân rộng, các câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần bảo đảm tình hình ANTT tại địa phương.

Sự tận tụy, tâm huyết và trách nhiệm với nghề, luôn sâu sát cơ sở để nắm tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó đề ra nhiều giải pháp bảo đảm ANTT, Đại úy Nguyễn Tấn Trong đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; 02 năm liền được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt, trong năm 2020, anh được Công an tỉnh đề nghị Bộ Công an tặng Bằng Khen có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
                                                     -----Xuân Thảo-----
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948861