CÔNG AN TRA VINH
Đội trưởng Cảnh sát giao thông gương mẫu
Cập nhật ngày: 21-01-2021 | 16:29:20 GMT +7
Niềm nở, ân cần khi tiếp xúc với nhân dân, được người dân đánh giá cao và là một chỉ huy gương mẫu, luôn chịu khó, xử lý công việc khoa học, là tấm gương sáng cho đồng đội học tập và làm theo - Thượng tá Trần Văn Để, Phó trưởng Công an huyện nhận xét về Thiếu tá Thạch Phải, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tiểu Cần.
                       
Thiếu tá Thạch Phải
 
15 năm công tác, chiến đấu trong ngành Công an là ngần ấy năm Thiếu tá Thạch Phải gắn bó với đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Tiểu Cần. Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân tin yêu, đồng đội quý mến và lãnh đạo tin tưởng. Anh tâm sự: “Cảnh sát giao thông là lực lượng hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc với nhân dân, vì thế tôi luôn nhắc nhở bản thân phải thấm nhuần và nghiêm túc thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; trong công việc phải cương quyết, không dung túng, thỏa hiệp với các lỗi vi phạm của người tham gia giao thông. Dù chịu tiếng khắt khe nhưng vì sự an toàn của người dân và sự nghiêm minh của pháp luật nên tôi sẵn sàng chấp nhận”.

Năm 2020, Thiếu tá Thạch Phải được bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông, trật tự. Với vai trò là đội trưởng, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phấn đấu khắc phục vượt qua khó khăn, tích cực gương mẫu trong mọi công việc. Từ ý thức đó, anh tích cực nỗ lực, phấn đấu cùng tập thể Đội xây dựng các kế hoạch công tác, đề ra biện pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, kiên quyết đẩy lùi tai nạn giao thông mang lại bình yên cho người dân.

Hàng ngày anh và các đồng chí trong đội phải tiếp xúc với nhân dân nên anh luôn quán triệt tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ phải chú ý rèn luyện và thực hiện đúng quy định về tư thế, lễ tiết, tác phong, thái độ, văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Anh luôn chú trọng công tác kiểm tra, hướng dẫn và chấn chỉnh các tổ công tác trong khi làm nhiệm vụ về thực hiện quy trình tuần tra, kiểm soát giao thông, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân.

Thượng úy Phạm Trường Sang, cán bộ đội nhận xét: Thiếu tá Thạch Phải như là “đầu tàu” trong xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong tập thể đội, luôn thẳng thắn phê bình và tự phê bình, góp ý xây dựng cho tập thể đội ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nghiêm túc nhưng không cứng nhắc, anh thường xuyên động viên, nắm bắt kịp thời tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ để cùng nhau khắc phục khó khăn, vất vả để hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể nói, những chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Tiểu Cần có được là nhờ Thiếu tá Thạch Phải và tập thể Đội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân  nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; việc tham mưu, đề xuất xây dựng và triển khai hàng loạt phương án, kế hoạch phòng ngừa và xử lý các hành vi vi phạm; tuần tra, chốt chặn, kiểm soát an toàn giao thông tại các tuyến trọng điểm, phức tạp. Anh chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, tổ chức phổ biến sâu rộng Luật Giao thông đường bộ tới cán bộ, công nhân, viên chức và người dân trên địa bàn. Thực hiện mô hình này, trong năm 2020, Thiếu tá Thạch Phải đã cùng với CBCS trong đội tổ chức 349 buổi tuyên truyền trực tiếp đến từng khu dân cư, thôn xóm, trường học, với hơn 17.000 người tham gia.

Đi liền với công tác vận động quần chúng, Thiếu tá Thạch Phải còn tham mưu lãnh đạo Công an huyện ngăn chặn 09 nhóm, với 187 đối tượng, với 160 phương tiện chuẩn bị đua xe trái phép, chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bắt giữ 83 phương tiện, xử lý 05 trường hợp, chuyển các đơn vị thẩm quyền xử lý 78 trường hợp; tham mưu xây dựng 58 kế hoạch tuần tra, kiểm soát và các kế hoạch chuyên đề huy động các lực lượng tham gia; tham gia tuần tra 368 cuộc, phát hiện 788 trường hợp vi phạm. Bên cạnh, anh còn làm tốt công tác củng cố và nhân rộng các câu lạc bộ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện hoạt động hiệu lực, hiệu quả, cung cấp nhiều thông tin có giá trị phục vụ công tác. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, năm 2020, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện được kéo giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

Thiếu tá Thạch Phải chia sẻ: Trong công tác, anh luôn thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế, quy trình làm việc; tận tụy, thận trọng trong công tác, gần gũi cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; không ngừng tu dưỡng rèn luyện học tập, thực hiện nghiêm túc Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; luôn nhắc nhở bản thân và cán bộ, chiến sĩ trong đội phải có ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, thể hiện qua công tác, sinh hoạt hàng ngày. Trước hết là chú trọng văn hóa giao tiếp, ứng xử đúng mực khi tiếp xúc, làm việc với các ngành và nhân dân, không có thái độ quan liêu, hách dịch, cửa quyền hay có biểu hiện tiêu cực gây phiền hà đối với nhân dân; nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Trong quan hệ với đồng đội, anh luôn hòa đồng, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc hay những lúc khó khăn, anh xem đó như là trách nhiệm của mình với đồng đội.

Nhờ vận dụng linh hoạt Sáu điều Bác Hồ dạy CAND trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, mỗi cán bộ, chiến sỹ trong đội đã phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, kiên quyết chống và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trong năm 2020, có 03 trường hợp cán bộ, chiến sĩ trong đội không nhận hối lộ của người vi phạm, từ đó củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng Cảnh sát giao thông. Anh quan niệm, sự tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân đối với lực lượng công an là thước đo quan trọng trong quá trình rèn luyện của từng cán bộ, chiến sĩ Công an trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. 

Những hành động, việc làm của anh đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người Cảnh sát giao thông nói riêng, Công an nhân dân nói chung. Với những nỗ lực không ngừng, qua tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, Thiếu tá Thạch Phải được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
 

Thiếu tá Thạch Phải hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký phương tiện
 
                                                             -----Xuân Thảo-----
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6249684