CÔNG AN TRA VINH
Gian nan chống dịch
Cập nhật ngày: 20-08-2021 | 14:49:34 GMT +7
Gác lại những hoạt động không cần thiết của những ngày thường, đường sá trên địa bàn huyện Cầu Ngang trở nên vắng lặng. Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, thực hiện Chỉ thị 10 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thì các biện pháp quản lý, siết chặt việc đi lại của người dân được nghiêm ngặt hơn. Đi dưới màn đêm của những ngày đầu thực hiện Chỉ thị, tôi không khỏi cảm giác lo sợ, suy nghĩ bâng quơ khi ngang qua các khu cách ly dân cư với bảng hiệu, dây đỏ trắng giăng lối, không bóng người. Có những ngày như thế, thiết nghĩ không chỉ ở huyện Cầu Ngang mà các địa phương trong tỉnh cũng thực hiện giờ giới nghiêm đúng nghĩa.
Là lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch, Công an huyện Cầu Ngang đã huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện vào công tác phòng, chống dịch. Ngoài bố trí nhiều cán bộ, chiến sĩ trực các khu cách ly tập trung của huyện, đơn vị còn thành lập 5 tổ tuần tra, kiểm soát ở các cửa ngõ quan trọng ra, vào địa bàn huyện và tổ tuần tra lưu động với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia.
 
                  Lực lượng Công an kiểm tra việc đi lại của người dân
 
Tại trụ sở Công an huyện, Ban lãnh đạo liên tục có những chỉ đạo sâu sát, phù hợp với diễn biến dịch bệnh của địa phương, tăng cường kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần kiềm chế, đầy lùi dịch bệnh ra khỏi đời sống xã hội. Phòng làm việc của Thượng tá Trần Văn Muời Một, Trưởng Công an huyện luôn sáng ánh đèn. Là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, Thượng tá Trần Văn Muời Một luôn bám sát địa bàn, nắm chắt tình hình, kịp thời báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh, tham mưu Ban chỉ đạo huyện tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Riêng đội An ninh Công an huyện, 5 cán bộ túc trực ngày đêm tiếp nhận thông tin và truy vết khi có trường hợp nhiễm bệnh, thời gian nghỉ ngơi của các anh cũng chỉ tính bằng phút, bởi tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện thời gian qua diễn biến phức tạp, khó lường. Là cán bộ nữ duy nhất của đội, đã gần 2 tháng qua Thiếu tá Trần Thị Hồng Thắm chưa một lần về thăm nhà, chị luôn túc trực tại cơ quan 24/24 giờ, sát cánh cùng đồng đội để hỗ trợ các anh trong thực hiện nhiệm vụ điều tra truy vết, báo cáo số liệu về trên kịp thời, chính xác. Đến nay trên địa bàn huyện Cầu Ngang đã có 4 điểm dịch bùng phát và lây lan cho nhiều người.

Ngoài phạm vi cơ quan, mỗi nhiệm vụ công tác đều rất nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là rất cao nếu không cẩn thận, bởi hầu hết các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch đều có lực lượng Công an tham gia. Đối với các anh làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch thì tâm lý lúc nào cũng nặng nề, bởi phía sau các anh là gia đình, đồng chí, đồng đội, nếu một sơ suất nhỏ cũng có thể để lại hậu quả lớn, đe dọa sức khỏe, tính mạng cho mình và người thân.

 Theo ghi nhận của phóng viên, qua hơn một tuần thực hiện Chỉ thị 10, ý thức người dân dần được nâng cao, bà con rất hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết.

21 giờ đêm, phương tiện được phép lưu thông qua chốt đã thưa dần, Thiếu úy Huỳnh Thành Đạt, cán bộ đội Tổng hợp Công an huyện trực tại chốt kiểm soát số 5, trên đoạn quốc lộ 53 qua thị trấn Cầu Ngang cùng 3 tổ viên vẫn căng mình canh gác, không rời vị trí, bởi các anh cho rằng nhiệm vụ gác chốt rất quan trọng, nếu để những trường hợp không bảo đảm an toàn qua chốt thì nguy cơ vi rút xâm nhập vào địa bàn rất lớn, tới khi đó công tác điều tra truy vết dịch tễ lại càng khó khăn hơn, nhất là đối với cánh tài xế đường dài.
 
     
     Thiếu úy Huỳnh Thành Đạt trực chốt gác
 
Về khuya, trên các tuyến đường nhựa nông thôn khá yên ắng, chỉ có tiếng xe chầm chậm của Tổ tuần tra Công an huyện và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh ở địa phương, điều đó cho thấy người dân chấp hành tốt quy định, đặc biệt thực hiện giờ giới nghiêm, không ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Mặc dù tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở địa bàn huyện Cầu Ngang, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, sự chung tay góp sức của các ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân, tin rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được ngăn chặn, đầy lùi.
                                                                 ----- Nguyễn Kha -----
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948829