CÔNG AN TRA VINH
Trao khen Công an viên tích cực hỗ trợ lực lượng Công an làm rõ vụ giết người và hủy hoại tài sản
Cập nhật ngày: 1-09-2021 | 16:54:35 GMT +7
Ngày 30/8, Thượng tá Lê Minh Phụng, Phó trưởng Công an huyện Cầu Ngang trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Công an viên ấp Lạc Hòa, xã Thạnh Hòa Sơn đã có thành tích xuất sắc giúp Công an huyện nhanh chóng làm rõ đối tượng giết người và hủy hoại tài sản.
Anh Nguyễn Trọng Nghĩa nhận giấy khen
Được biết, vào khoảng 02 giờ đêm 17/8,nhận được tin báo nhà của ông Lê Văn Xiện (ấp Lạc Hòa, xã Thạnh Hòa Sơn) xảy ra vụ cháy, có nhiều tài sản thiệt hại, anh Nghĩa đã nhanh chóng đến hiện trường cùng người dân tại địa phương chữa cháy và thông báo về Ban Chỉ huy Công an xã Thạnh Hòa Sơn và Công an huyện Cầu Ngang. Nhận định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, tại hiện trường cho thấy có sự tác động của con người, gây hoang mang trong nhân dân, anh Nghĩa đã chủ động kết hợp với lực lượng trinh sát Công an huyện và Công an xã tiến hành khám nghiệm hiện trường, nắm thông tin ban đầu về bị hại, người biết việc và hỗ trợ xác minh. Qua công tác quản lý cư trú, anh Nghĩa nắm được thông tin về mối quan hệ của gia đình bị hại, trong này nổi lên đối tượng Võ Phong Phú (là chồng của chị Lâm Thị Diễm K, con rể ông Xiện), trước đây có nhiều mâu thuẫn, Phú và vợ phải ly thân; thời gian gần đây, Phú muốn quay lại nhưng chị K nhiều lần từ chối, Phú cho rằng vợ có người đàn ông khác, do ghen tuông và thù tức cha vợ nên có khả năng Phú chính là người gây ra vụ hỏa hoạn. Từ nhận định này anh Nghĩa đã báo cáo với Công an huyện tiếp tục xác minh, củng cố thêm tài liệu chứng cứ về đối tượng. Đến ngày 18/8 Công an huyện đã đấu tranh, làm rõ đối tượng gây án chính là Võ Phong Phú.
Thượng tá Lê Minh Phụng, Phó trưởng Công an huyện Cầu Ngang ghi nhận và biểu dương sự giúp sức tích cực của anh Nguyễn Trọng Nghĩa, đồng thời đề nghị trong thời gian tới anh Nghĩa tiếp tục phát huy thành tích đạt được trong nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng ở địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả trên địa bàn.
                                                                      ----- Nguyễn Kha -----
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948359