CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
Hồ Giang là bút danh khá quen thuộc trên Báo Trà Vinh, Đài Phát thanh và truyền hình Trà Vinh, Báo Công an nhân dân, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, kênh Truyền hình ANTV về lĩnh vực an ninh trật tự. Đó là Đại úy Hồ Hoàng Giang, cán bộ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Trà Vinh. Gắn bó với công tác tuyên truyền hơn 10 năm nay, anh đã kịp thời thông tin, cảnh báo nhiều phương thức, thủ đoạn của tội phạm để Nhân dân cảnh giác, phòng ngừa và góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người CBCS Công an Trà Vinh trong lòng Nhân dân.
Nhiều đối tượng vi phạm pháp luật trên lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản đặt danh xưng không mấy thiện cảm khi nhắc đến Thượng tá Trương Thị Hồng Tám, Trưởng phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Trà Vinh.
Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu cấp, đổi Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn do Bộ Công an và Công an tỉnh đề ra, lực lượng Công an Trà Vinh đã khẩn trương triển khai kế hoạch cấp, đổi CCCD cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Công an huyện Tiểu Cần không quản ngại khó khăn, đến tận nhà để đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn đến các điểm làm CCCD. Đối với những trường hợp già, yếu, bệnh tật đi lại khó khăn, lực lượng Công an đem phương tiện đến tận nhà, giúp công dân thực hiện các bước làm CCCD. Việc làm này được người dân ghi nhận, đánh giá rất cao.
LTS: Trong tình hình khó khăn chung của tỉnh từ khi được tái lập vào năm 1992, các thế hệ Công an Trà Vinh đã đoàn kết, thống nhất một lòng vượt qua gian nan, thử thách, kiên trung với Đảng, giữ trọn lời thề son sắt, tận tụy với Nhân dân, mưu trí, dũng cảm trên trận tuyến đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần bảo vệ sự bình yên trên quê hương.
Trung tá Lâm Hoàng Sơn, Trưởng Công an thị trấn Trà Cú cho biết: “Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân thị trấn rất tin tưởng, phấn khởi, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với công việc của lực lượng Công an thị trấn, trong đó có Thiếu tá Lâm Phú Tấn - Phó Trưởng Công an thị trấn Trà Cú. Mặc dù mới được điều động về công tác tại Công an thị trấn, nhưng Thiếu tá Lâm Phú Tấn phối hợp rất tốt với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”.
Năm lần đến công tác tại Công an xã Nhị Trường thì ba lần gặp anh Trầm Quốc Lĩnh, Công an viên ấp Là Ca A có mặt tại đây. Đại úy Trịnh Công Tâm, Trưởng Công an xã cho biết, anh Lĩnh là một trong những Công an viên bán chuyên trách năng nỗ, nhiệt tình với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) ở địa phương. Anh không chỉ tích cực tham gia tuần tra, giải quyết các vụ việc về trật tự xã hội mà còn làm tốt công tác nắm tình hình, giúp Công an xã làm rõ nhiều đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.
Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của người dân, bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an toàn tỉnh đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp công tác, kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, kiềm chế, kéo giảm tội phạm xảy ra. Đáng phát huy, trong những tháng đầu năm 2022, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an toàn tỉnh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc quy mô lớn, góp phần trấn an dư luận Nhân dân.
Điểm nổi bật ở Đại úy Lê Văn Tài là nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở, thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, kiên quyết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao, có tinh thần đoàn kết tốt. Đặc biệt là cương quyết bảo vệ lẽ phải, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trên lĩnh vực phụ trách đó là lời nhận xét của ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang khi nhắc đến Đại úy Lê Văn Tài.
Trong những năm qua, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Trà Vinh cơ bản ổn định. Kết quả này có sự đóng góp đáng kể của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an thành phố Trà Vinh. Là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn thành phố, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Trưởng Công an thành phố, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy (CSĐTTP) Công an thành phố luôn làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng và đề xuất các kế hoạch, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về kinh tế, ma túy trên địa bàn.
Nhiều năm gắn bó với công tác tham mưu, Trung tá Nguyễn Văn Tám, Đội trưởng đội Tổng hợp, Công an huyện Trà Cú đã xây dựng cho mình phong cách làm việc khoa học, tỉ mỉ nên hiệu quả công việc không ngừng được nâng lên. Không những thế, với vai trò Đội trưởng, đồng chí luôn gương mẫu trong sinh hoạt và công tác, đi đầu trong việc tu dưỡng, rèn luyện về tư thế, lễ tiết, tác phong, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử và thực hiện các phong trào thi đua. Với lối sống giản dị, nhiệt tình, gần gũi với mọi người, đồng chí được Ban lãnh đạo tin tưởng, đồng đội tin yêu, quý mến… Đó là nhận xét của Thượng tá Thạch Nào, Phó Trưởng Công an huyện Trà Cú khi nhắc về Trung tá Nguyễn Văn Tám.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    10353787