CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
Ngày 30/8, Thượng tá Lê Minh Phụng, Phó trưởng Công an huyện Cầu Ngang trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Nguyễn Trọng Nghĩa, Công an viên ấp Lạc Hòa, xã Thạnh Hòa Sơn đã có thành tích xuất sắc giúp Công an huyện nhanh chóng làm rõ đối tượng giết người và hủy hoại tài sản.
Ngày 24/8, Tổ tuần tra đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Trà Cú do Đại úy Kim Thoát Ly làm Tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông, khi đến đoạn thuộc ấp Sóc Chà A, xã Thanh Sơn thì nhìn thấy hai người đang đi trên xe máy bất ngờ ngừng lại.
Gác lại những hoạt động không cần thiết của những ngày thường, đường sá trên địa bàn huyện Cầu Ngang trở nên vắng lặng. Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, thực hiện Chỉ thị 10 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thì các biện pháp quản lý, siết chặt việc đi lại của người dân được nghiêm ngặt hơn. Đi dưới màn đêm của những ngày đầu thực hiện Chỉ thị, tôi không khỏi cảm giác lo sợ, suy nghĩ bâng quơ khi ngang qua các khu cách ly dân cư với bảng hiệu, dây đỏ trắng giăng lối, không bóng người. Có những ngày như thế, thiết nghĩ không chỉ ở huyện Cầu Ngang mà các địa phương trong tỉnh cũng thực hiện giờ giới nghiêm đúng nghĩa.
Ngày 9/8, Công an xã Hòa Thuận (huyện Châu Thành) tổ chức trao trả tài sản bị đánh rơi gồm 6.250.000 đồng, 102 đô la Mỹ, 01 thẻ ngân hàng cùng một số giấy tờ cá nhân cho anh Lê Minh Thuấn (32 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Bảo, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).
Nhắc đến Thượng úy Nguyễn Bảo Nhân, Cảnh sát khu vực Công an phường 5, thành phố Trà Vinh thì người dân nơi đây có chung nhận xét, anh là một Cảnh sát trẻ đầy nhiệt huyết, tận tụy với công việc, gần gũi, gắn bó với Nhân dân, được người dân yêu mến, tin cậy (Ông Nguyễn Thanh Hưởng, Trưởng ban nhân dân khóm 2 (phường 5) cho biết).
15 mảnh đạn còn sót lại trong cơ thể sau 3 lần trọng thương trong thời gian tham gia cách mạng trước 30/4/1975, Đại tá Lê Thanh Long (tên thường gọi là Tư Long) nguyên Trưởng Công an huyện Tiểu Cần, người thương binh hạng 2/4 nay đã bước sang tuổi 68 vẫn nhớ như in những lần cùng đồng đội “vào sinh ra tử” tại huyện lỵ Tiểu Cần, tỉnh Cửu Long (nay là tỉnh Trà Vinh) vào những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Ngày 14/7, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh quyết định khen thưởng cho anh Nguyễn Thành Phúc, ngụ khóm 3, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè (Trà Vinh) về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.
Công tác dân vận là nội dung quan trọng trong công tác An ninh, cán bộ, chiến sỹ làm công tác An ninh phải thực sự gần gũi, sâu sát, gắn bó với Nhân dân và xây dựng, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” – Đó là một trong những biện pháp công tác giúp Đội An ninh Công an huyện Tiểu Cần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thời gian qua.
Đặc thù của đơn vị là làm công tác tham mưu, đề xuất phục vụ công tác lãnh đạo chỉ huy, thời gian làm việc chủ yếu là giờ hành chính, đòi hỏi tất cả CBCS đều phải tập trung cho công tác chuyên môn; yêu cầu đặt ra hàng đầu cho mỗi CBCS là phải tận tụy trong công việc, có tận tụy trong công tác, nhận định tình hình đúng thì mới tham mưu đề xuất giúp Ban Giám đốc chỉ đạo kịp thời, hiệu quả.
Nhanh nhẹn, tháo vác, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết – Đó là những nhận xét chung của đồng đội dành cho Thượng úy Phạm Văn Hơn, cán bộ đội Tuyên truyền, thi đua, khen thưởng, phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Trà Vinh. Năm 2016, anh tốt nghiệp Đại học an ninh nhân dân (chuyên ngành Điều tra trinh sát) rồi được phân công về công tác tại Công an thành phố Trà Vinh, chưa đến một năm sau đó thì anh được điều động về phòng Công tác đảng và công tác chính trị và phát huy khả năng thực hiện công tác tuyên truyền cho đến nay.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    7948808