CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
LTS: Hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an Trà Vinh hành quân dã ngoại “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với dân trong những năm qua đã lan tỏa, tạo được dấu ấn tốt đẹp của lực lượng Công an Trà Vinh trong lòng người dân địa phương. Với tinh thần “đâu cần Công an có, đâu khó có Công an” và mục tiêu là vì cuộc sống cộng đồng, chuyến hành quân dã ngoại năm 2020, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động về với bà con ở xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tiếp tục thực hiện các phần việc giúp dân, “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân trong 15 ngày.
Ấm áp nghĩa tình(11-06-2020)
LTS: Tích cực thực hiện phong trào thanh niên, phụ nữ Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, phụ nữ làm theo lời Bác mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện tính nhân văn của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Trà Vinh nói riêng.
Trưa ngày 30/5, ông Dương Văn Chống (ngụ ấp Vĩnh Bảo, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) đang thả câu khu vực sông Cổ Chiên thì nghe tiếng người dân trên cầu Cổ Chiên tri hô có người vừa nhảy cầu tự vẫn. Cách khu vực cầu khoảng 300 mét, ông Chống nổ máy chạy nhanh về phía nhịp giữa cầu, gần đến khu vực cầu, ông quan sát thì thấy nạn nhân đang chìm dần, cách mặt nước khoảng 1 mét, ông liền vớt nạn nhân đưa lên ghe an toàn. Lúc này nạn nhân đã bất tỉnh, ông Chống tiến hành sơ cứu, sau vài phút nạn nhân tỉnh lại và được người dân địa phương đưa đi cấp cứu.
Thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, những năm qua Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh tích cực tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên; trong đó đặc biệt quan tâm về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các cấp đoàn, hội đã đăng ký nhiều công trình, phần việc với cách làm riêng, sáng tạo, thiết thực giúp đỡ trẻ em nghèo, để các em có thêm điều kiện đến trường.
Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động được Công an tỉnh chủ động triển khai thực hiện bằng nhiều biện pháp thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, qua đó xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức tu dưỡng rèn luyện, đạo đức, lối sống, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ và tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân.
Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động được Công an tỉnh chủ động triển khai thực hiện bằng nhiều biện pháp thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, qua đó xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức tu dưỡng rèn luyện, đạo đức, lối sống, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ và tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân.
Vào khoảng 12 giờ ngày 27/4/2020, Trung sỹ Trần Hoàng Phong (22 tuổi là Chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác tại Công an huyện Trà Cú) được phép về nhà để bổ túc hồ sơ thi đại học.
Ngày 16/4, tại Ủy ban nhân dân xã Long Đức, được sự ủy quyền, lãnh đạo Công an thành phố Trà Vinh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Nguyễn Văn Bì (47 tuổi) và anh Hứa Văn Cẩn (46 tuổi) cùng ngụ ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh do có thành tích xuất sắc trong vây bắt tội phạm.
Nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2020”, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã gởi thư biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của người hiến máu tình nguyện; các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác hiến máu tình nguyện, điều đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội.
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), chúng tôi có dịp gặp gỡ một số gương đoàn viên tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Đây là những đoàn viên trẻ đầy nhiệt huyết, luôn xung kích, sáng tạo, đi đầu trong thực hiện công tác chuyên môn cũng như phong trào Đoàn. Các anh đã và đang từng ngày cống hiến sức trẻ của mình vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4397361