CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), chúng tôi có dịp gặp gỡ một số gương đoàn viên tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. Đây là những đoàn viên trẻ đầy nhiệt huyết, luôn xung kích, sáng tạo, đi đầu trong thực hiện công tác chuyên môn cũng như phong trào Đoàn. Các anh đã và đang từng ngày cống hiến sức trẻ của mình vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
Trong những năm qua, địa bàn tỉnh Trà Vinh thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước, phần lớn nạn nhân là các em nhỏ tắm biển hoặc ở các bãi tắm tự phát hay đi trên những tuyến sông mà không có dụng cụ bảo hộ an toàn. Xuất phát từ tình hình trên, Ban an toàn giao thông tỉnh Trà Vinh phối hợp với ban ngành, đoàn thể các địa phương thành lập 3 mô hình “Phòng chống đuối nước trẻ em”, với trên 40 thành viên tham gia.
Qua 10 năm công tác tại phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Đại úy Nguyễn Quốc Tuấn, Phó đội trưởng đội Chuyên đề nghiệp vụ cơ bản và truy nã, truy tìm, phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm về ma túy luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và sự tin yêu, quý mến của đồng chí, đồng đội tại đơn vị; trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, từ nghiệp vụ đến các hoạt động phong trào; luôn tìm tòi, đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng ngừa tội phạm ma túy. Đó là lời nhận xét của Thượng tá Trần Thanh Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm về ma túy khi nhắc về Đại úy Nguyễn Quốc Tuấn.
Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Qua tổng kết phong trao thi đua vì An ninh Tổ quốc năm 2019, Công an huyện Cầu Ngang vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Với nhiều thành tích nổi bật, luôn đổi mới, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng cũng như công tác chuyên môn nghiệp vụ, Đảng bộ phòng Cảnh sát hình sự vinh dự được Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh xét chọn là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.
Ngày 07/12/2019, Công an phường 2, thành phố Trà Vinh tổ chức trao trả tài sản bị mất cho cô Lê Thị Minh Tâm (53 tuổi) ngụ khóm 8, phường 6, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
“Sau 03 lần nhà tôi bị mất trộm, tôi đều báo sự việc bị trộm lên Công an xã Long Đức, các anh Công an hết sức cố gắng tìm ra thủ phạm để trả lại tài sản cho tôi. Lần gần đây nhất vào ngày 17 tháng 10 năm 2019, tôi bị trộm vào nhà lấy đi 02 chiếc điện thoại, 01 cái bóp gồm giấy tờ tùy thân và một số tiền. Sau đó tôi đến Công an xã Long Đức trình báo, các chiến sĩ Công an đến hiện trường thu thập chứng cứ xong, chỉ trong 3 giờ đồng hồ sau đó bắt được tên tội phạm trộm cắp... Vậy tôi có đôi lời cảm ơn ngành Công an toàn tỉnh nói chung và Công an xã Long Đức nói riêng”. Đó là nội dung thư cảm ơn của ông Bùi Văn Nghệ (63 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) gởi đến Công an tỉnh Trà Vinh hồi đầu tháng 11.
Ngày 26/10/2019, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp chính quyền địa phương và Câu lạc bộ mô tô Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Nguyễn Văn Phượng (37 tuổi, ngụ ấp Trà Điêu, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).
Qua 3 năm thực hiện “Quy chế phối hợp lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh” đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự địa phương. Đó là sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh; trong này, Trung tá Hồ Tựu Khiết, Đội trưởng đội Tham mưu, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh là một trong những cá nhân có nhiều đóng góp tích cực.
Ngày 8/10, Công an xã Long Đức, thành phố Trà Vinh tổ chức trao giấy khen kèm tiền thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho bà Nguyễn Thị Mạnh, ngụ ấp Long Đại, xã Long Đức đã có thành tích tố giác và vây bắt đối tượng trộm cắp tài sản, xảy ra tại chùa Phước Long, xã Long Đức.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3771250