CÔNG AN TRA VINH
Người tốt việc tốt
Đó là lời nhận xét của ông NguyễnVăn Hiếu, Chủ tịch UBND xã Tân An, huyện Càng Long khi nhắc về Đại úy Nguyễn Tấn Trong, Trưởng Công an xã Tân An. Năm 2016, khi được phân công về làm Trưởng Công an xã Tân An, xã được xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Với nhiều nỗ lực của các cấp, các ngành, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, trong đó có tiêu chí số 19 về đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương; đến nay xã được đưa ra khỏi diện trọng điểm phức tạp về ANTT. Kết quả này, có phần đóng góp đáng kể của lực lượng Công an xã, trong đó vai trò Trưởng Công an xã rất quan trọng.
37 năm học tập và công tác trong ngành Công an là ngần ấy thời gian Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh gắn bó với lĩnh vực an ninh. Ngay khi còn là học sinh phổ thông, chưa hiểu rõ được “nghề Công an”, chỉ biết rằng Công an là làm việc tốt, là phục vụ cho Nhân dân, Đại tá Huỳnh Văn Thình đã quyết tâm thi và trúng tuyển vào trường Đại học An ninh nhân dân tại Hà Nội năm 1983.
Khi được phân công về đảm nhiệm Trưởng Công an xã Tân Hiệp (huyện Trà Cú) Thiếu tá Tăng Thái Nhân xác định là phải tạo được niềm tin đối với nhân dân, phải gần dân, hiểu dân, đi sâu tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân; đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết để bám sát địa bàn, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác bảo đảm ANTT.
LTS: Hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an Trà Vinh hành quân dã ngoại “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với dân trong những năm qua đã lan tỏa, tạo được dấu ấn tốt đẹp của lực lượng Công an Trà Vinh trong lòng người dân địa phương. Với tinh thần “đâu cần Công an có, đâu khó có Công an” và mục tiêu là vì cuộc sống cộng đồng, chuyến hành quân dã ngoại năm 2020, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động về với bà con ở xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tiếp tục thực hiện các phần việc giúp dân, “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân trong 15 ngày.
Ấm áp nghĩa tình(11-06-2020)
LTS: Tích cực thực hiện phong trào thanh niên, phụ nữ Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, phụ nữ làm theo lời Bác mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện tính nhân văn của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Trà Vinh nói riêng.
Trưa ngày 30/5, ông Dương Văn Chống (ngụ ấp Vĩnh Bảo, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) đang thả câu khu vực sông Cổ Chiên thì nghe tiếng người dân trên cầu Cổ Chiên tri hô có người vừa nhảy cầu tự vẫn. Cách khu vực cầu khoảng 300 mét, ông Chống nổ máy chạy nhanh về phía nhịp giữa cầu, gần đến khu vực cầu, ông quan sát thì thấy nạn nhân đang chìm dần, cách mặt nước khoảng 1 mét, ông liền vớt nạn nhân đưa lên ghe an toàn. Lúc này nạn nhân đã bất tỉnh, ông Chống tiến hành sơ cứu, sau vài phút nạn nhân tỉnh lại và được người dân địa phương đưa đi cấp cứu.
Thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, những năm qua Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh tích cực tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên; trong đó đặc biệt quan tâm về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Qua đó, các cấp đoàn, hội đã đăng ký nhiều công trình, phần việc với cách làm riêng, sáng tạo, thiết thực giúp đỡ trẻ em nghèo, để các em có thêm điều kiện đến trường.
Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động được Công an tỉnh chủ động triển khai thực hiện bằng nhiều biện pháp thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, qua đó xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức tu dưỡng rèn luyện, đạo đức, lối sống, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ và tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân.
Vào khoảng 12 giờ ngày 27/4/2020, Trung sỹ Trần Hoàng Phong (22 tuổi là Chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác tại Công an huyện Trà Cú) được phép về nhà để bổ túc hồ sơ thi đại học.
Ngày 16/4, tại Ủy ban nhân dân xã Long Đức, được sự ủy quyền, lãnh đạo Công an thành phố Trà Vinh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Nguyễn Văn Bì (47 tuổi) và anh Hứa Văn Cẩn (46 tuổi) cùng ngụ ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh do có thành tích xuất sắc trong vây bắt tội phạm.
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 5035173