Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ
Cập nhật ngày: 23-08-2019 | 15:39:28 GMT +7
Ngày 23/8/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiểu Cần cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Sang (28 tuổi, ngụ ấp Sóc Tre, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần) về hành vi can tội chống người thi hành công vụ.
Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 04/5/2019, tại đường Võ Thị Sáu, khóm 1, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Tiểu Cần đang làm nhiệm vụ thì phát hiện Nguyễn Văn Sang điều khiển xe mô tô chở ông Nguyễn Văn Hòa (cha ruột của Sang) ngồi sau không đội nón bảo hiểm nên tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng Sang không chấp hành. Sang điều khiển xe chạy vào đường đal thuộc khóm II, thị trấn Tiểu Cần thì tổ tuần tra chạy tới yêu cầu Sang xuống xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra và đo nồng độ cồn. Sang vẫn không chấp hành mà có lời lẽ thô tục, xúc phạm tổ tuần tra. Khi bị lập biên bản vi phạm hành chính thì Sang cản trở và hăm dọa đánh cán bộ tổ tuần tra. Thấy vậy, tổ tuần tra báo cáo vụ việc cấp trên và đề nghị Công an thị trấn đến hỗ trợ. Dù đã được tổ công tác vận động, giải thích và thuyết phục nhưng Sang và ông Hòa tiếp tục chống cự, không giao xe cho tổ tuần tra đem về cơ quan tạm giữ theo quy định mà tiếp tục dùng lời lẽ thô tục xúc phạm, thách thức lực lượng đang làm nhiệm vụ. Qúa trình giằng co, Sang dùng tay đánh vào mặt đồng chí Lâm Trung Tín, phó trưởng Công an thị trấn Tiểu Cần rồi bỏ chạy. Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiểu Cần mời Nguyễn Văn Sang lên làm việc, Sang đã thừa nhận hành vi vi phạm.
-----Xuân Thảo-----