CÔNG AN TRA VINH
Công an thành phố Trà Vinh Bắt nhanh đối tượng trộm xe SH
Cập nhật ngày: 4-09-2019 | 15:28:52 GMT +7
Bằng sự nỗ lực, với quyết tâm truy bắt tội phạm, sau 3 giờ nhận được tin báo, Công an thành phố Trà Vinh đã bắt được đối tượng trộm xe SH, xảy ra ngày 12/8/2019, ở khóm 10, phường 9, thành phố Trà Vinh. Đây là kết quả đáng ghi nhận.
Khoảng 16 giờ 30 phút, chị Lê Thị Thanh Thúy (34 tuổi, ngụ ấp Đa Cần, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) điều khiển xe mô tô (loại xe SH 125i) biển số 84D1 – 251.59 đến trường tiểu học Tân Minh Trí, thuộc khóm 10, phường 9, thành phố Trà Vinh để rước con. Khi đến trường, chị đậu xe trong sân trường, rồi vào đón con, chỉ khoảng 5 phút sau, chị cùng con ra xe để đi về thì phát hiện chiếc xe SH của mình đã “không cánh mà bay”, nên trình báo cơ quan Công an.
Nhận được tin báo, Công an thành phố Trà Vinh nhanh chóng phân công điều tra viên, cán bộ điều tra và các trinh sát đến ngay hiện tường để tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu. Một mặt, các điều tra viên khám nghiệm hiện trường, phân tích các dấu vết, thủ đoạn của đối tượng, mặt khác, các trinh sát nhanh chóng tiến hành xác minh, sàng lọc đối tượng. Qua đánh giá, phân tích, các điều tra viên nhận định đối tượng “ra tay” rất “chuyên nghiệp” và vụ việc mới xảy ra nên đối tượng chưa đi xa. Đồng thời, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát nắm được có một đối tượng điều khiển xe SH có đặc điểm giống như xe của chị Thúy vừa bị mất đang di chuyển theo hướng từ thành phố Trà Vinh đi thành phố Hồ Chí Minh.
 Với tinh thần quyết tâm truy bắt nóng tội phạm, các trinh sát lập tức bám theo đối tượng, khi đến thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, lúc này khoảng 19 giờ 30 phút, bầu trời đã tối hẳn, trong ánh đèn mờ nhạt, các trinh sát phát hiện có một thanh niên điều khiển xe SH đang dừng chờ đèn đỏ có biểu hiện nghi vấn, các trinh sát nhanh chóng tiếp cận để quan sát và xác định chính xác xe SH thanh niên đang điều khiển có biển số 84D1 – 251.59 là của chị Thúy, lập tức các trinh sát ập đến chặn đầu xe và mời thanh niên này đến trụ sở Công an thị trấn Bến Lức để hỏi việc.
Tại cơ quan Công an, người thanh niên khai tên Nguyễn Văn Tuấn (29 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) và khai nhận do muốn có tiền tiêu xài cá nhân, nên chiều ngày 12/8/2019, Tuấn đi xe đò từ Cần Thơ đến thành phố Trà Vinh với mục đích tìm tài sản để trộm. Khoảng 16 giờ 30 phút, khi đi ngang qua trường tiểu học Tân Minh Trí, Tuấn phát hiện trong sân trường có một chiếc xe SH không có người trông coi, nên nhanh chóng tiến lại gần và dùng đoản đã chuẩn bị sẵn để bẻ khóa, rồi lên xe tẩu thoát. Khi đang điều khiển xe vừa trộm được đến thành phố Hồ Chí Minh để tìm nơi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt quả tang.
Qua kiểm tra trên người Tuấn, lực lượng Công an còn thu giữ nhiều thanh đoản dùng để bẻ khóa xe. Đồng thời, qua xác minh nhanh xác định, Tuấn có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
Quá trình điều tra, làm rõ vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuấn. Đồng thời, tổ chức trao trả chiếc xe SH cho chị Thúy. Hiện Công an thành phố Trà Vinh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Kết quả đạt được qua việc bắt nhanh đối tượng trộm cắp tài sản có giá trị lớn của Công an thành phố Trà Vinh đã củng cố, nâng cao lòng tin của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.
                                                -----Hồng Dương-----

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4087295