Khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích
Cập nhật ngày: 1-09-2019 | 13:22:09 GMT +7
Ngày 30/8/2019. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Thị Út Nhẹ (47 tuổi, hộ khẩu thường trú ấp Giồng Giếng, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải) về hành vi can tội cố ý gây thương tích.
Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 17/7/2019, ông Hà Văn Dũng (ngụ khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) khai thông đường nước sinh hoạt đi ngang phần đất của bà Nhẹ, do có mâu thuẫn từ trước nên bà Nhẹ không đồng ý và có lời lẽ xúc phạm ông Dũng, cả hai lời qua tiếng lại thì được gia đình 2 bên khuyên can, đưa cả 2 về nhà. Chưa hả dạ, bà Nhẹ cầm cây sắt quay trở lại tiếp tục chửi ông Dũng, quá trình cự cãi, bà Nhẹ dùng cây sắt đánh vào đầu ông Dũng gây thương tích.

Qua giám định, vết thương do bà Nhẹ gây ra đối với ông Dũng có tỷ lệ thương tật là 4%, nhưng hung khí bà Nhẹ sử dụng để gây thương tích cho ông Dũng là nguy hiểm. Do đó, hành vi của bà Nhẹ đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xuân Thảo