Bắt quả tang đối tượng trộm cáp viễn thông
Cập nhật ngày: 31-10-2019 | 16:01:22 GMT +7
Rạng sáng ngày 31/10/2019, nhận được tin báo của Trung tâm Viễn thông (VNPT) huyện Càng Long (Trà Vinh) về việc mất trộm cáp viễn thông tại khu vực ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú, Công an huyện Càng Long nhanh chóng bố trí lực lượng tuần tra, chốt chặn các tuyến đường ra vào khu vực bị mất trộm và phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Giữ (33 tuổi, ngụ ấp Lo Co, xã An Trường A, huyện Càng Long) khi y đang trên đường tẩu thoát cùng tang vật gồm hơn 48 mét dây cáp viễn thông (loại cáp đồng), 01 xe mô tô và nhiều vật dụng có liên quan.

Lê Văn Giữ cùng tang vật
Tại cơ quan Công an, Giữ khai nhận do muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên nảy sinh ý định đi trộm cáp viễn thông để bán lõi đồng. Do đã “khảo sát” từ trước, nên vào thời điểm trên, Giữ  điều khiển xe mô tô biển số 84S1 – 1077 mang theo “đồ nghề” đến đường nhựa thuộc ấp Thạnh Hiệp và thực hiện hành vi cắt trộm cáp viễn thông, khi đang trên đường tẩu thoát thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Được biết, Giữ hiện có 01 tiền sự về hành vi tương tự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.
          Hồng Dương