Trà Vinh: Khởi tố, bắt giam 02 đối tượng gắn biển số xe giả chở thuốc lá lậu
Cập nhật ngày: 6-11-2019 | 16:43:44 GMT +7
Ngày 5/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Văn Đức Lấn (34 tuổi, ở ấp Nhất, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), Sành Phương Anh (18 tuổi, ở ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về hành vi can tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm.

Sành Phương Anh                                               Văn Đức Lấn

Rạng sáng 23/10/2019, tổ tuần tra phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh gồm 5 cán bộ, chiến sỹ do Thiếu tá Nguyễn Văn Vẹn làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát giao thông trên các tuyến quốc lộ và nội ô thành phố Trà Vinh. Khi đến đường Nguyễn Đáng đoạn thuộc khóm 10, phường 9, thành phố Trà Vinh thì phát hiện xe ô tô biển số 84A-061.87 do Văn Đức Lấn điều khiển chở Sành Phương Anh với nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ tuần tra ra tín hiệu dừng xe kiểm tra và phát hiện trên xe có 4.400 bao thuốc lá điếu, (3.400 bao hiệu HERO, 1.000 bao hiệu JET). Tổ tuần tra đã lập biên bản và bàn giao  Công an thành phố Trà Vinh.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Lấn và Anh khai nhận số thuốc lá nêu trên của một người tên Thu ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An mướn chở xuống Trà Vinh giao cho một người tên Vũ, mỗi chuyến đi bà Thu trả tiền công là 900.000 đồng. Ngoài ra, cả 02 còn thừa nhận gắn biển số xe giả để tránh sự kiểm tra của cơ quan Công an.

Hiện Công an thành phố Trà Vinh đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.
         Hồ Giang