CÔNG AN TRA VINH
Mời làm việc 2 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật
Cập nhật ngày: 7-02-2020 | 08:45:37 GMT +7
Ngày 06/02/2020, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an thị xã Duyên Hải mời Lường Ngọc Vinh (39 tuổi, ngụ thôn Xuân Thọ, xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) và Trần Thị Huyền Thoại (22 tuổi, ngụ xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) về cơ quan Công an làm việc do có hành vi đăng tải thông sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh do virus Corona gây ra.
Trước đó, vào ngày 03/02/2020, tài khoản faecbook “Lường Ngọc Vinh” đăng tải hình ảnh người công nhân nằm bên đường kèm theo nội dung “khẩn cấp nhá mọi người một công dân trung quốc làm việc tại nhà máy nhiệt điện duyên hải 2 trà vinh đang đi trên đường tự nhiên ngã đùng ra. Nguyên nhân thì vì sao tôi chưa rõ lắm và liêu ý đây là công dân đến từ tỉnh quãng đông nơi có ổ dịch lớn thứ hai sau vũ hán hiện tại được bộ đội biên phòng đưa đi rồi”.
Qua xác minh, cơ quan Công an xác định người đàn ông được nêu trong nội dung trên tên L.T.P (ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) là công nhân làm việc trong nhà máy, do đã sử dụng rượu, bia nên bảo vệ không cho vào nhà máy, người này đã nằm ở một góc khuất trên đất để ngủ, hoàn toàn không nhiễm bệnh.
 
              Hình ảnh Lường Ngọc Vinh đăng tải trên faecbook cá nhân.
Tài khoản faecbook “Huyền Thoại” đăng tải dòng trạng thái “Nhiệt điện duyên hải chính thức đã có 2 người bị nhiễm virut corona…”.
 Dòng trạng thái được Trần Thị Huyền Thoại đăng tải trên faecbook cá nhân.
Tại cơ quan Công an, Lường Ngọc Vinh và Trần Thị Huyền Thoại đã thừa nhận các thông tin trên là sai sự thật; đồng thời cam kết sẽ không đăng tải các thông tin gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.
Vụ việc đã được cơ quan chức năng phát hiện, giáo dục, nhắc nhở kịp thời, 2 đối tượng đã gỡ bỏ thông tin đăng tải sau đó.  Căn cứ Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ- CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo đúng quy định.
                                               -----Xuân Thảo-----
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9824040