CÔNG AN TRA VINH
Công an thị xã Duyên Hải: Bắt nhanh đối tượng trôm xe mô tô sau hơn 3 giờ nhận tin báo.
Cập nhật ngày: 26-03-2020 | 14:12:24 GMT +7
Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp xe mô tô, Phạm Phi Khanh (20 tuổi, ngụ ấp Chợ, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang) trở về phòng trọ như thường ngày, khoảng hơn 3 giờ đồng hồ sau, đối tượng ngỡ ngàng khi Công an đến bắt giữ.
Nguyên vào khoảng 18 giờ ngày 27/02/2020, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an thị xã Duyên Hải nhận được tin báo về việc anh Mai Chí Cường (ngụ ấp Cây Xoài, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải) bị mất 01 xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter 150, mang biển số kiểm soát 84M1 – 051.66, trị giá khoảng 52 triệu đồng đậu trước cổng nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 2 (ấp Láng Cháo, xã Dân Thành). Anh Cường cho biết, như thường ngày, anh và nhiều công nhân nhà máy hay đậu xe khu vực phía ngoài nhà máy mà không có người trông coi, hôm xảy ra vụ việc lúc đi làm anh cũng đậu xe nơi đây cho đến khi tan ca, ra nơi đậu xe thì phát hiện bị kẻ gian “cuỗm” mất.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Duyên Hải nhanh chóng phân công tổ công tác gồm 8 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng xuống hiện trường, kết hợp với Công an xã Dân Thành và Đồn Công an trung tâm điện lực Duyên Hải tiến hành xác minh, truy tìm đối tượng. Tổ công tác tiến hành xác minh nhanh 09 đối tượng thuộc diện quản lý tại địa phương, tuy nhiên đã loại trừ khả năng phạm tội. Bằng các biện pháp công tác, lực lượng Công an thu thập được, tại khu vực ấp Láng Cháo, xã Dân Thành có một người mới đến khoảng 3 tuần. Thường ngày, người này mặc đồ công nhân chạy xe đời mới như Exciter, Winner và thường thay đổi xe nhưng không biết chỗ ở cụ thể vì xung quanh khu vực này có trên 50 nhà trọ, nhà cho thuê. Nhưng với tinh thần quyết tâm truy tìm bằng được đối tượng, lực lượng Công an thị xã Duyên Hải tiến hành kiểm tra hành chính ngay các nhà trọ, nhà cho thuê lưu trú, cương quyết không để đối tượng tẩu thoát, tiêu hủy chứng cứ. Sau khi kiểm tra và thu thập thông tin, lực lượng Công an phát hiện Phạm Phi Khanh (20 tuổi, ngụ ấp Chợ, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang) có nhiều dấu hiệu bất minh và mời anh ta về cơ quan Công an hỏi việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Phạm Phi Khanh khai những chiếc xe dựng trong phòng trọ là của bạn gởi. Vận dụng các biện pháp công tác và lý luận sắc bén của các điều tra viên cùng những chứng cứ không thể chối cãi, Khanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Khanh khai, đang tham gia nhóm xe mô tô phân khối lớn do những người cùng sở thích tự lập, do đó trong thời gian làm công nhân ở nhà máy, Khanh để ý và thích chiếc xe của anh Cường, lợi dụng lúc không người trông coi, Khanh lẻn ra lấy trộm và đem đi cất giấu nhưng hành vi vi phạm đã không qua mắt được lực lượng điều tra Công an thị xã Duyên Hải. Ngoài ra, Khanh thừa nhận trước đó cũng đã lấy trộm 3 xe mô tô, 01 xe đã đem cho người thân ở thành phố Hồ Chí Minh sử dụng, còn 02 xe đem về cất giữ tại phòng trọ. Với hành vi vi phạm nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duyên Hải đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Phi Khanh về hành vi can tội trộm cắp tài sản. Chỉ hơn 3 giờ đồng hồ sau khi nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duyên Hải đã điều tra, làm rõ đối tượng, thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

Nhờ tin báo kịp thời của chủ phương tiện khi bị mất trộm, cùng với việc nắm chắc tình hình đối tượng, địa bàn, sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nên Công an thị xã Duyên Hải đã nhanh chóng bắt được thủ phạm trả lại tài sản cho bị hại. Đây là một trong những thành tích xuất sắc, thể hiện sự vận dụng khéo léo các biện pháp nghiệp vụ, sự quyết tâm truy bắt tội phạm của công an thị xã Duyên Hải.
          
          Xuân Thảo
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 3771082