CÔNG AN TRA VINH
Truy bắt nhanh tên trộm có tiền án
Cập nhật ngày: 18-11-2020 | 16:53:30 GMT +7
Chỉ trong 2 giờ đồng hồ, từ khi tiếp nhận tin báo mất trộm, với tinh thần quyết tâm cao, Công an huyện Duyên Hải đã tích cực điều tra, nhanh chóng bắt giữ kẻ trộm, thu hồi tài sản trả lại chobị hại.
Thời gian qua, tình hình trộm cắp tài sản ở huyện Duyên Hải khá phức tạp, đa phần các đối tượng lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác của người dân trong quản lý tài sản, đột nhập khi chủ nhà đi vắng để lấy trộm. Với quyết tâm không để kẻ trộm lộng hành, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Duyên Hải kịp thời điều tra, làm rõ 9 vụ, 9 đối tượng, thu hồi trả lại cho người dân với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.
 
Công an huyện Duyên Hải trao đổi với bị hại
 
Đêm 24, rạng sáng 25/10, tại khu vực ấp Cây Xoài, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, 4 xe mô tô của người dân đã “không cánh mà bay”. Tiếp nhận tin báo, một tổ công tác Công an huyện Duyên Hải đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường, khẩn trương điều tra vụ việc. Thông tin ban đầu được biết, xe mô tô bị mất được để cặp đường đal, cách xa nhà dân, không ai quản lý, địa bàn xảy ra trộm ít người qua lại, các hộ dân sống thưa thớt, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Xác định vụ việc có dấu hiệu phức tạp, Ban lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trưởng thu thập thông tin từ bị hại và người dân địa phương. Với những tài liệu thu thập được, cơ quan Công an nhận định khả năng kẻ trộm là người địa phương; qua ra soát, phát hiện Nguyễn Văn Minh (18 tuổi, ngụ địa phương) và Lê Thành An (16 tuổi, ở thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) có biểu hiện nghi vấn, bất minh về thời gian nên mời lên cơ quan Công an làm việc.
 
                              
                                Minh và An tại cơ quan Công an
 
Tại cơ quan Công an, bước đầu, Minh rất ngoan cố không thừa nhận, qua gần 4 giờ đấu tranh, Minh đã cúi đầu khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã rủ An đi trộm; sau khi thống nhất, Minh và An đi dọc tuyến đường đal tìm tài sản trộm, thấy xe mô tô của người dân đậu ven đường không người trông coi nên lấy trộm đem cất giấu; chưa kịp đem tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ. Được biết, Minh có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản, được hưởng án treo, thời gian thử thách 01 năm 06 tháng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duyên Hải đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Minh; riêng An cho gia đình bảo lãnh, chờ giám định tuổi để xử lý theo quy định.

Thượng tá Đặng Thanh Huynh, Phó trưởng Công an huyện Duyên Hải cho biết, ngay khi tiếp nhận tin báo 01 đêm, 4 xe mô tô bị mất trộm, Ban lãnh đạo Công an huyện Duyên Hải đã cử lực lượng điều tra, trinh sát kết hợp với Công an xã Ngũ Lạc nhanh chóng đến hiện trường, chỉ đạo lực lượng trinh sát kết hợp với Công an xã Ngũ Lạc tiến hành rà soát, phân loại các đối tượng trên địa bàn, tập trung vào các đối tượng có tiền án, tiền sự về trộm cắp tài sản, đối tượng tù tha về, đối tượng liên quan đến ma túy và tệ nạn xã hội. Qua rà soát nổi lên 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn, lập tức mời về để điều tra, khai thác. Qua khai thác, bước đầu các đối tượng còn ngoan cố, quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội, với sự quyết tâm cao và bằng các biện pháp nghiệp vụ thì sau 4 tiếng đồng hồ các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội, kịp thời thu hồi tài sản trả lại cho chủ sở hữu.

Qua đây, mong rằng mọi người cần nêu cao ý thức cảnh giác, có biện pháp quản lý tài sản của mình, khi ngủ hay vắng nhà thì phải khóa cửa cẩn thận; không để xe nơi vắng vẻ, phải có người trông coi để phòng ngừa trộm cắp. Khi bị mất trộm, cần nhanh chóng trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất, để kịp thời điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng.
         
                                                                               ----- Hồ Giang -----
 
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
    4030119