Bắt giữ 02 đối tượng cướp giật tài sản sau 02 giờ gây án
Cập nhật ngày: 20-11-2020 | 15:47:45 GMT +7
Ngày 18/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Trà Vinh cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Đặng Quốc Tuấn (31 tuổi, ngụ phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Văn Trọng (33 tuổi, hộ khẩu thường trú ở khóm 10, phường 9, thành phố Trà Vinh) về hành vi can tội cướp giật tài sản.
Trước đó, vào ngày 17/11, Đặng Quốc Tuấn từ Thành phố Hồ Chí Minh điều khiển xe mô tô đến thành phố Trà Vinh để chở Lê Văn Trọng đi dự tiệc cưới một người ở tỉnh Tiền Giang. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, khi cả 2 đang đi trên đường hướng từ ấp Sa Bình, xã Long Đức đến đoạn thuộc khu vực khóm 1, phường 1, thành phố Trà Vinh thì Tuấn nhìn thấy chị Châu Thị Thủy Tiên (32 tuổi, ngụ ấp Đầu Giồng, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long) đang ngồi trên xe mô tô và cầm điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy A20S, nảy sinh ý định cướp giật điện thoại của chị Tiên, Tuấn quay xe lại rủ Trọng cùng thực hiện. Sau đó, Tuấn điều khiển xe tiến về phía chị Tiên để Trọng giật lấy điện thoại chị Tiên đang cầm trên tay. Sau đó, Tuấn nhanh chóng điều khiển xe về nhà của Trọng (ở khóm 9, phường 7, thành phố Trà Vinh) cất giữ. Bị cướp giật tài sản, chị Tiên liền trình báo cơ quan Công an, bằng các biện pháp công tác, khoảng 2 giờ đồng hồ sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh đã bắt giữ Tuấn và Trọng. Tại cơ quan Công an Đặng Quốc Tuấn và Lê Văn Trọng đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Đước biết, Đặng Quốc Tuấn có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 01 tiền án về tội cướp giật; Lê Văn Trọng có 04 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 01 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.
                                                             -----Xuân Thảo-----