Khởi tố hình sự đối tượng trộm xe mô tô
Cập nhật ngày: 20-11-2020 | 15:48:18 GMT +7
Ngày 19/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Võ Văn Minh (52 tuổi, ngụ khóm 6, phường 8, thành phố Trà Vinh) về hành vi can tội trộm cắp tài sản.
Nguyên vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 11/10/2020, Võ Văn Minh điều khiển xe đạp đến một nhà ở khóm 2, phường 1, thành phố Trà Vinh để dọn đồ (do trước đó Minh có thuê trọ tại đây). Lúc này, Võ Văn Minh nhìn thấy 01 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Yamaha, loại Novo mang biển số kiểm soát 63B7- 219.44 của chị Phan Thị Lệ Huyền (34 tuổi, ngụ ấp Khánh Lộc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành) dựng trước cửa phòng trọ không người trông coi nên nảy sinh ý định trộm bán lấy tiền tiêu xài. Minh liền chạy xe đạp ra dựng trước cửa nhà trọ rồi quay trở lại lấy trộm xe mô tô nêu trên dẫn về nơi ở của mình cất giấu. Phát hiện mất xe, chị Huyền liền trình báo cơ quan Công an, bằng các biện pháp công tác, khoảng 2 giờ đồng hồ sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh đã điều tra làm rõ và bắt giữ Võ Văn Minh. Tại cơ quan Công an, Võ Văn Minh đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Được biết, Võ Văn Minh có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 01 tiền án về tội cố ý gây thương tích, 01 tiền án về tội trốn khỏi nơi giam giữ và 01 tiền án về hành vi gây gối trật tự công cộng.
                                                         -----Xuân Thảo-----