CÔNG AN TRA VINH
Bắt tạm giam đối tượng chặn xe xin tiền người đi đường
Cập nhật ngày: 19-05-2020 | 10:24:55 GMT +7
Ngày 18/5/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Bớt (31 tuổi, ngụ ấp Vang Nhứt, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành) để điều tra làm rõ về hành vi can tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Công an huyện Châu Thành tống đạt các quyết định

 
Để có tiền mua rượu uống, ngày 26/3, Bớt cầm dao ra trước cửa nhà ven tỉnh lộ 915B để chặn xe xin tiền người đi đường. Khi thấy xe cấp cứu do anh Huỳnh Trung Linh điều khiển, Bớt giơ dao ra chặn lại. Bớt đi lòng vòng xe hăm dọa nếu không cho tiền thì sẽ bị chém và đập phá xe. Lúc này một người ngồi trong xe đưa 10 ngàn đồng và được Bớt cho qua. Khoảng 5 phút sau, Bớt tiếp tục chặn xe xin tiền của 2 người phụ nữ. Hoảng hốt 2 chị bỏ xe chạy vào nhà người dân gần đó. Bớt tiếp tục dọa nếu không cho tiền sẽ bị chém. Nhờ sự hỗ trợ của người dân, hai chị đã thoát khỏi sự uy hiếp của Bớt, đồng thời trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Qua quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Châu Thành đủ chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm của Bớt. Đây là hành vi nguy hiểm cần phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài hành vi vi phạm nêu trên, Bớt đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản và được tha tù cách nay 2 năm.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.
 
      Nguyễn Kha
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 5993054