CÔNG AN TRA VINH
Công an huyện Càng Long: Triệt phá tụ điểm đánh bạc tại quán karaoke
Cập nhật ngày: 22-05-2020 | 07:51:35 GMT +7
Qua công tác nắm tình hình, lực lượng trinh sát Công an huyện Càng Long xác định quán karaoke Tứ Hải (khóm 6, thị trấn Càng Long) do Phan Thị Ly Khan (35 tuổi) đứng tên làm chủ là tụ điểm đánh bạc của nhiều đối tượng ở địa phương trong, ngoài huyện và ngoài tỉnh đến tham gia. Đây là tụ điểm cờ bạc phức tạp, dư luận phản ánh nên Ban lãnh đạo Công an huyện Càng Long đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy khẩn trương triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết triệt phá tụ điểm này. Qua gần 01 tháng theo dõi, nắm tình hình, lực lượng Công an huyện Càng Long phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tổ chức triệt phá thành công tụ điểm này vào ngày 17/4/2020.
Tụ điểm đánh bạc này chỉ mới hoạt động trong thời gian ngắn, từ khoảng cuối tháng 3/2020, nhưng tính chất, quy mô, phương thức, thủ đoạn hoạt động rất tinh vi. Thời gian tổ chức đánh bạc từ khoảng 15 giờ ngày hôm trước đến khoảng 5 giờ sáng hôm sau, địa điểm đánh bạc được bố trí trong phòng karaoke kín, chỉ có 01 cửa ra vào, phía ngoài có 01 cửa cuốn được điều khiển từ xa; khu vực đánh bạc có bố trí nhiều camera giám sát và có bố trí người cảnh giới xung quanh để giám sát các con bạc ra vào, đồng thời kịp thời tẩu tán tan vật khi phát hiện lực lượng Công an. Con bạc muốn tham gia phải có mối quan hệ quen biết từ trước, đã thường xuyên tham gia mới được cho vào đánh bạc. Đặc biệt,  tụ điểm này còn bố trí lực lượng để giám sát, nắm tình hình di, biến động của lực lượng Công an huyện đã công tác nhiều năm mà chúng biết mặt để thông báo cho đồng bọn tẩu thoát.

Lợi dụng tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, quán karaoke không mở cửa hoạt động, chỉ khi có con bạc đến và được xác nhận có thể cho vào tham gia thì các đối tượng mới mở cửa cho vào; điều này cũng gây không ít khó khăn trong công tác bố trí lực lượng tổ chức triệt phá. Để đảm bảo công tác triệt phá tụ điểm đạt yêu cầu, kế hoạch đặt ra, Ban lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo Ban giám đốc xin ý kiến chỉ đạo và được lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh hỗ trợ. Phải mất nhiều ngày mật phục, theo dõi, đến khoảng 22 giờ 20 phút ngày17/4, khi các con bạc đến và được đối tượng bên trong mở cửa để vào tham gia đánh bạc, lực lựơng Công an lập tức ập vào khống chế, bắt giữ các con bạc. Tổng số 23 đối tượng trong độ tuổi từ 23 – 65 tuổi (có 04 đối tượng ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh và huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Tang vật thu giữ tại chiếu bạc là 8.300.000 đồng, 15 bộ bài tây; thu giữ trên người các đối tượng 207 triệu đồng, 19 điện thoại di động, 14 xe mô tô các loại; kiểm tra trong phòng nghỉ của quán karaoke thu giữ thêm 54 bộ bài tây và 01 đầu thu camera.

Qua làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận đến quán tham gia chơi bài binh ấn độ gần 1 tháng qua, mỗi người làm cái từ 3 đến 6 ván sẽ đưa tiền xâu cho Nguyễn Trung Trực (chồng chủ quán) là 100.000 đồng. Kết quả điều tra ban đầu, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ ánh hình sự, khởi tố 05 bị can, tạm giữ hình sự 01 đối tượng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 04 đối tượng về hành vi can tội gá bạc và đánh bạc. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long tiến hành điều tra, khai thác mở rộng để xử lý các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Tụ điểm đánh bạc trên hoạt động đã gây dư luận xấu trong nhân dân, làm mất ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Với tinh thần trách nhiệm cao, kiên quyết không để các tụ điểm tệ nạn xã hội hoạt động gây bức xúc trong dư luận, Công an huyện Càng Long đã quyết tâm và tổ chức triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc này; qua đó đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ trong Nhân dân, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.
 

Các con bạc và tang vật thu giữ tại hiện trường
           
           Xuân Thảo
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4078167