Doanh nghiệp tư nhân giao nộp 3 khẩu súng
Cập nhật ngày: 22-05-2020 | 08:38:01 GMT +7
Ngày 21/5/2020, đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Trà Cú cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện. Theo đó, vào ngày 19/5/2020, Hợp tác xã Thủy nông (khóm 3, thị trấn Định An) đã tự nguyện giao nộp 2 khẩu súng RG88 và 21 viên đạn cao su; công ty trách nhiệm hữu hạn Hải Hà Hân (ấp Chợ, xã Tập Sơn) tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng RG88 và 10 viên đạn cao su.
Được biết, trước đây Hợp tác xã Thủy nông và công ty trách nhiệm hữu hạn Hải Hà Hân thuộc diện được tự trang bị súng và được phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh cấp giấy phép sử dụng. Theo quy định hiện hành, 02 đơn vị này không còn thuộc diện được trang bị  nên lực lượng chức năng vận động giao nộp lại theo quy định pháp luật.

Xuân Thảo