CÔNG AN TRA VINH
Công an thành phố Trà Vinh: Chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống tội phạm
Cập nhật ngày: 4-06-2020 | 15:21:51 GMT +7
Vừa qua, ngay sau lễ phát động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng các cấp, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã có buổi làm việc với Công an thành phố Trà Vinh về công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.
Quang cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo, từ đầu năm 2020 đến nay, với quyết tâm không để tội phạm trộm cắp “lộng hành”, Công an thành phố Trà Vinh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào phòng, chống tội phạm bằng nhiều hình thức, biên tập thư ngỏ tuyên truyền trực tiếp đến từng hộ dân, cơ sở cho thuê lưu trú, thường xuyên phối kết hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra vũ trang ngày và đêm; qua đó, tội phạm trộm cắp tài sản được kéo giảm so với cùng kỳ. Bên cạnh, Công an thành phố còn phối hợp với các ngành tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử “Game bắn cá”, đã kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, nhất là lợi dụng loại trò chơi này để tổ chức đánh bạc. Về công tác phòng, chống ma túy, đã bắt quả tang 7 vụ, 13 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, kịp thời triệt xóa 4 điểm, 11 đối tượng sử dụng ma túy… Tuy nhiên, thời gian gần đây, trật tự an toàn xã hội có chiều hướng phức tạp, đặc biệt là nổi lên tình trạng trộm gà, vịt, chim, chậu kiểng, bàn, ghế, bia, nước ngọt… tuy tài sản không lớn nhưng đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.
Công an phường 9 báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường
Tại buổi làm việc, Công an các phường, xã đã báo cáo với đồng chí Phó Giám đốc những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Công an thành phố Trà Vinh, đồng thời đề nghị trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống tội phạm, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để người dân biết, kịp thời phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm; chủ động phối kết hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên các tuyến. Đại tá Phan Thanh Quân nhấn mạnh, phải giải quyết dứt điểm tình trạng trộm cắp vặt trên địa bàn thành phố Trà Vinh, không để các đối tượng này hoạt động lộng hành gây mất an ninh trật tự ở địa bàn, gây bức xúc trong dư luận Nhân dân.
------ Hồ Giang ------
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4397338