Xử phạt gần 200 triệu đồng đối với 5 chủ ghe khai thác cát không phép
Cập nhật ngày: 21-06-2020 | 11:42:18 GMT +7
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Trà Vinh vừa tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 chủ ghe tải có hành vi khai thác cát không phép, gồm: Nguyễn Văn Sự (34 tuổi), Trần Văn Cọt (31 tuổi), Nguyễn Văn Thanh (32 tuổi), Ngô Hoàng Tâm (49 tuổi) cùng ngụ xã Đức Mỹ, huyện Càng Long và Phạm Hữu Ny (68 tuổi, ngụ xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long).
Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 12/5/2020, qua tin báo của quần chúng, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bắt quả tang 2 ghe tải vỏ thép và 3 ghe tải vỏ gỗ đang khai thác cát không phép trên sông Cổ Chiên, đoạn thuộc ấp Mỹ Hiệp A, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long.

Qua kiểm tra, Cảnh sát giao thông phát hiện 5 ghe tải nêu trên đang hút trộm hơn 60 mét khối cát và phối hợp phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý. Qua làm việc, các chủ phương tiện khai nhận tự ý khai thác cát ở lòng sông vào các thời điểm khác nhau để bán  cho các cá nhân có nhu cầu san lấp mặt bằng và không có giấy phép khai thác theo quy định.

Với lỗi vi phạm này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt 5 chủ ghe cát với tổng số tiền là 196.900.000 đồng.

Các ghe cát bị tạm giữ

Đạt Nhân