CÔNG AN TRA VINH
Cảnh sát giao thông bắt trộm khi đang tuần tra
Cập nhật ngày: 9-07-2020 | 10:30:30 GMT +7
Trưa ngày 8/7, tổ tuần tra giao thông Công an thành phố Trà Vinh đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường 30/4 thuộc ấp Sa Bình, xã Long Đức, khi đến khu vực cầu Sóc Ruộng thì phát hiện 1 thiếu niên điều khiển xe mô tô từ trong đường nhánh ra với biểu hiện khả nghi. Đồng thời, khi thấy tổ tuần tra, thiếu niên liền tăng tốc chạy về hướng khu công nghiệp Long Đức.

Đại úy Dương Ngọc Ẩn, Đại úy Võ Tấn Đạt, Thượng úy Võ Văn Việt và Trung úy Lê Chí Đạt liền đuổi theo. Biết Cảnh sát giao thông truy đuổi, thiếu niên điều khiển xe vòng qua các tuyến đường nội ô thành phố. Khi đến khu vực cầu Long Bình 3 thì bị tổ tuần tra bắt giữ. Kiểm tra trên người thiếu niên, tổ tuần tra phát hiện trong túi áo khoát có trên 18 triệu đồng tiền mặt. Ban đầu thiếu niên khai đi gom tiền nợ dùm người dì. Tuy nhiên, hành vi gian dối của thiếu niên đã không qua được các anh Cảnh sát giao thông, buộc phải thừa nhận số tiền có được là do trộm ở một tiệm tạp hóa, thuộc xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành. Thiếu niên được đưa về Công an xã Long Đức để tiếp tục làm việc; đồng thời cùng thời gian này Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo mất trộm ở xã Hòa Thuận trùng với lời khai của thiếu niên.

Tại cơ quan Công an, thiếu niên khai tên là Huỳnh Tấn Giàu (14 tuổi, ngụ ấp Bích Trì, xã Hòa Thuận), Giàu cho biết, trước đó khoảng 2 giờ đêm 8/7, Giàu cùng 1 đối tượng, biệt danh là “Lý Ke”, ngụ ấp Đa Cần, xã Hòa Thuận đi tìm tài sản để lấy trộm. Khi đến khu vực chợ Hòa Thuận, Giàu thấy 01 tiệm tạp hóa đã khóa cửa ngoài, biết là không có người nên Giàu đột nhập vào. Tại đây, Giàu lục lấy 18.400.000 đồng; 01 vòng, 01 lắc đeo tay (bằng vàng), 02 sợi dây chuyền vàng và 01 chiếc bông tai (chưa xác định loại vàng). Sau khi lấy trộm, Giàu lên gác mở cửa sổ leo ra ngoài. Cả 2 cùng đi đến dốc cầu Long Bình 1 kiểm tra số tài sản vừa trộm. Giàu giữ số tiền mặt và đưa vàng cho “Lý Ke” đi bán, đồng thời giao kèo bán được sẽ chia đôi.

Huỳnh Tấn Giàu tại cơ quan Công an

Công an huyện Châu Thành cho biết, Giàu là đối tượng trộm chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng chục vụ trộm lớn, nhỏ trên địa bàn huyện Châu Thành và đang áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương. Được biết, số tiền trộm được Giàu dùng để chơi game và mua ma túy sử dụng.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

  ----- Nguyễn Kha -----

 
Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6249538