Trà Vinh: Khởi tố 2 thanh niên giật dây chuyền cụ bà lúc rạng sáng
Cập nhật ngày: 9-07-2020 | 13:55:34 GMT +7
Ngày 8/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam Trần Văn Quí (21 tuổi, ở ấp An Định Cầu, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), Võ Duy Bảo (18 tuổi, ở khóm Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi can tội cướp giật tài sản.

Trần Văn Quí, Võ Duy Bảo

Theo kết quả điều tra ban đầu, 5 giờ sáng 01/6, Quí điều khiển xe mô tô chở Bảo lưu thông trên tuyến Quốc Lộ 60, hướng từ xã Bình Phú đi cầu Cổ Chiên. Khi đến đoạn thuộc ấp Nguyệt Lãng A (xã Bình Phú) thì thấy bà Trần Thị Sang (50 tuổi, ở ấp Phú Hưng 1, xã Bình Phú) chạy xe đạp hướng ngược lại, trên cổ có đeo dây chuyền vàng nên nảy sinh ý định giật tài sản để bán lấy tiền tiêu xài. Sau đó, Quí điều khiển xe áp sát bà Sang, còn Bảo ngồi phía sau giật lấy sợi dây chuyền rồi tăng ga bỏ chạy. Khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Càng Long nhanh chóng xác minh các thông tin liên quan để truy bắt đối tượng. Ngày 28/6, Quí đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào lời khai của Quí, Công an huyện Càng Long phối hợp Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp bắt giữ Bảo.

Hồ Giang