Thi hành án tử hình kẻ giết người tình vì ghen
Cập nhật ngày: 17-07-2020 | 16:46:14 GMT +7
Sáng ngày 14/7/2020, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Trà Vinh do ông Trịnh Minh Tự, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh làm Chủ tịch hội đồng thực hiện các thủ tục thi hành án tử hình đối với Nguyễn Văn Dũng (43 tuổi, có hộ khẩu ở phường 3, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, tạm trú ở ấp Đầu Giồng, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) về tội giết người.

Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Trà Vinh công bố các quyết định

2 giờ sáng, Nguyễn Văn Dũng được áp giải đến phòng làm việc tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Tại đây, ông Trịnh Minh Tự, Chủ tịch hội đồng công bố quyết định không kháng nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, không kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, quyết định bác đơn xin ân giảm án tử hình của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Quyết định thi án tử hình.

Lực lượng chức năng cho Dũng ăn bữa cơm sau cùng
và tiến hành áp giải đến Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Long

Được nói lời sau cùng, Dũng cho biết rất cảm ơn và chúc cán bộ, lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh mạnh khỏe và nhờ nhắn đến mẹ cố gắng giữ gìn sức khỏe để sống cùng con cháu.Tiếp đó, Dũng được Hội đồng thi hành án tử hình đưa đến phòng Thi hành án ở Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Long(huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để thi hành án tử hình. Tại đây, lực lượng chức năng thực hiện đầy đủ các thủ tục và quy trình tiến hành tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Văn Dũng. Việc thi hành án hoàn tất vào lúc 6 giờ sáng cùng ngày.

Theo bản án, Dũng và chị Kim Thị Phượng (ấp Đầu Giồng, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) quen và sống chung như vợ chồng ở tỉnh Tiền Giang. Tháng 7/2016, Dũng và chị Phượng về Trà Vinh sống. Nghi ngờ chị Phượng có người đàn ông khác nên cả hai xảy ra mâu thuẫn. Ngày 29/8/2016, phát hiện chị Phượng mặc đồ lót lạ, cơn ghen nổi lên, Dũng tức giận tra hỏi. Tiếp đó, Dũng dùng dao đâm nhiều nhát, dẫn đến tử vong. Sáng ngày 30/8, lực lượng Công an bắt giữ Nguyễn Văn Dũng khi hắn ta đang trên đường tẩu thoát. Được biết, Dũng đã có 3 tiền án, 2 tiền sự và được chính quyền địa phương nhiều lần giáo dục, đưa đi cải tạo nhưng Nguyễn Văn Dũng vẫn không sửa đổi, tiếp tục phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Ngày 07/3/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tuyên bị cáo Nguyễn Văn Dũng với mức án tử hình.
Hồ Giang