Truy bắt nhanh kẻ cướp tài sản
Cập nhật ngày: 21-07-2020 | 14:51:18 GMT +7
Ngày 19/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành thi hành lệnh bắt giữ Lê Nguyễn Phúc Vinh (18 tuổi, có hộ khẩu ở ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm.

Nơi xảy ra vụ án

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15/7, Vinh điều khiển xe mô tô đi từ Sóc Trăng đến Trà Vinh. Khi đến đoạn thuộc xã Song Lộc, huyện Châu Thành, Vinh dừng xe, mua nước uống tại quán của chị T. Nảy sinh ý định cướp tài sản, Vinh xin đi nhờ nhà vệ sinh, lấy lý do ống nước nhà vệ sinh hư, Vinh gọi chị T xuống phía sau nhà. Lợi dụng lúc vắng người, Vinh dùng dao khống chế và cướp của chị T số tiền 250.000 đồng. Sau khi lấy được tiền, Vinh giở trò hiếp dâm chị T,  nhưng lúc này, người thân của chị T đến kêu cửa, chị T liền vung tay hất cây dao rồi thoát thân ra ngoài. Hiếp dâm bất thành, Vinh ném bỏ con dao, lên xe bỏ trốn.

Vinh chỉ lại nơi ném bỏ con dao

Ngày 17/7, khi đã bình tĩnh, được gia đình động viên, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.Tiếp nhận tin báo, các trinh sát hình sự Công an huyện Châu Thành nhanh chóng đến hiện trường, tích cực điều tra, xác minh vụ việc. Với những thông tin thu thập được, cơ quan Công an đã xác định được Vinh là đối tượng nghi vấn.

Vinh và hung khí gây án

Ngày 18/7, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) phối hợp Công an huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) bắt giữ Vinh, di lý về Trà Vinh. Tại cơ quan Công an, Vinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành làm rõ, xử lý theo quy định.
​        Hồ Giang