Bắt 2 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy
Cập nhật ngày: 23-07-2020 | 15:23:10 GMT +7
Ngày 20/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Cường (25 tuổi, ở ấp Bàu Sơn, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành) về hành vi can tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Trương Quốc Thái (51 tuổi, ở khóm 5, phường 7, thành phố Trà Vinh) về hành vi can tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trương Quốc Thái và tang vật

Đêm 16/7, Tổ công tác phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cùng Công an thành phố Trà Vinh thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn phường 7 thì phát hiện Cường điều khiển xe mô tô đi trên đường, có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ 1 tép ma túy Cường đang cầm trên tay. Cường khai nhận, vừa mua của một người đàn ông ở phường 7 với giá 300.000 đồng nhằm mục đích sử dụng.

30 phút sau đó, Tổ công tác tiếp tục kiểm tra hành chính 01 căn nhà ở khóm 5, phường 7, phát hiện và bắt quả tang Thái cất giấu 12 ống nhựa có chứa chất ma túy. Tiến hành khám xét nơi ở của Thái, lực lượng chức năng phát hiện 3 tép khác được cất giấu trong phòng ngủ. Thái khai nhận, trước đó mua 25 tép ma túy của một người đàn ông (không rõ địa chỉ, họ tên) với giá 4 triệu đồng ở khu vực phường 2, thành phố Trà Vinh để sử dụng và bán lại kiếm lời; từ ngày 11 đến ngày 16/7, Thái đã bán 10 tép ma túy với giá từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng cho các con nghiện.
          Hồ Giang