Châu Thành: Phát hiện một hộ dân trồng cây cần sa
Cập nhật ngày: 30-07-2020 | 15:50:47 GMT +7
Ngày 28/7/2020, trinh sát Công an huyện Châu Thành phát hiện khu vực phía sau nhà của bà Nguyễn Thị Lệ (ở ấp Phú Nhiêu, xã Mỹ Chánh) có trồng nhiều cây cần sa lớn nhỏ, cây lớn có chiều cao từ 2 đến 3 mét. Bà Lệ cho biết, con bà là anh Lê Văn Minh trồng khoảng 3 tháng nay, mục đích dùng để cho gà ăn.

Cây cần sa bị thu giữ

Bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh tiến hành nhổ, thu giữ để tiêu hủy theo quy định. Được biết, thời gian qua lực lượng chức năng đã phát hiện và tiêu hủy nhiều cây cần sa do người dân tự ý trồng dùng để chăn nuôi, tuy nhiên cây cần sa là một loại ma túy, có tính chất gây nghiện, vì vậy người dân không được trồng loại cây này với bất kỳ lý do gì, nếu cá nhân, tổ chức nào cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
     Nguyễn Kha