Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Trà Vinh: Tạm giữ hình sự đối tượng dùng ô tô vận chuyển hàng cấm
Cập nhật ngày: 31-07-2020 | 16:22:28 GMT +7
Vào khoảng 08 giờ 30 phút ngày 31/7/2020, qua công tác trinh sát, phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 60C – 084.82 đang lưu thông từ xã Hòa Lợi về xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô có chứa 14.350 bao thuốc lá ngoại (bao gồm 6.950 bao hiệu HERO, 5.959 bao hiệu JET và 1.450 bao hiệu SCOTT) không rõ nguồn gốc nên mời về cơ quan Công an làm việc.

Nguyễn Văn Yên cùng tang vật tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Yên (35 tuổi, ngụ ấp Rẫy A, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) và thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, cho biết số thuốc lá trên được một người ở tỉnh An Giang (không rõ họ tên, địa chỉ) thuê chở về bến phà Long Hòa (thuộc xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành) để giao cho khách hàng. Nguyễn Văn Yên còn cho biết thêm mỗi chuyến chở thuê có giá từ 3 đến 5,5 triệu đồng và đã thực hiện trót lọt 07 vụ chở thuê.

Hiện vụ việc, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Trà Vinh đang mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Phạm Hơn