Khởi tố đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có
Cập nhật ngày: 14-09-2020 | 07:51:16 GMT +7
Ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Trần Chí Hiền (39 tuổi, tạm trú tại ấp Trì Phong, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Theo kết quả điều tra, vào khoảng 20 giờ ngày 27/8/2020, Tiêu Thành Tâm (25 tuổi, ngụ ấp Trà Cuôn, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành)  điều khiển xe mô tô đi cùng với một người bạn để mua gà. Khi đi đến đoạn đường đal thuộc ấp Trà Cuôn, xã Phước Hảo thì phát hiện xe mô tô Exciter 84G1 – 204.58 của anh Nguyễn Thành Thái (42 tuổi, ngụ địa phương) dựng ngoài sân, không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm. Tâm lấy trộm xe, sau đó Tâm đưa xe cho Hiền và nói với Hiền là xe vừa trộm xong nhờ đi bán dùm lấy tiền tiêu xài.
Trần Chí Hiền tại cơ quan Công an
Đến ngày 28/8/2020, Hiền đem xe đi cầm cho Đỗ Công Hậu (ngụ khóm 6, phường 8, thành phố Trà Vinh) với số tiền 6.000.000 đồng và đã tiêu xài cá nhân. Tại cơ quan Công an Hiền đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Được biết, Trần Chí Hiền có 04 tiền án về hành vi trộm.
Hiện vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra, xử lý.
                            ----Phạm Hơn----