Khởi tố 1 đối tượng mua bán hàng cấm
Cập nhật ngày: 15-09-2020 | 10:54:15 GMT +7
Ngày 14/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiểu Cần cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Trí Lỉnh (40 tuổi, có hộ khẩu ở khóm 4, phường 8, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi can tội mua bán hàng cấm.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 24/8, một phụ nữ ở huyện Trà Cú gọi điện hỏi Lỉnh mua thuốc lá điếu nhập lậu (hiệu Jet và Hero). Sau khi thỏa thuận giá cả, ngày 29/8, Lỉnh điều khiển xe ô tô chở một người tên Tài cùng đến thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang để mua thuốc lá. Tại tỉnh An Giang, Lỉnh gặp và mua gần 5.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu của một người đàn ông không rõ họ tên, địa chỉ với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng. Chiều cùng ngày 29/8, Lỉnh điều khiển xe ô tô chở thuốc lá về đến địa phận ấp Đại Mong, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ.
Công an làm việc với Nguyễn Trí Lỉnh
Tại cơ quan Công an, Lỉnh thừa nhận hành vi phạm tội và khai do cần tiền trả nợ nên làm liều, mỗi bao thuốc lá bán lại lời khoảng 2 ngàn đồng.
Vụ việc đang được Công an huyện Tiểu Cần củng cố, xử lý theo quy định.
                            ----- Tin, ảnh: Hồ Giang -----