CÔNG AN TRA VINH
Công an Trà Vinh: Bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán 2021
Cập nhật ngày: 18-02-2021 | 16:02:07 GMT +7
Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, tác động không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh, do đó việc đi lại thăm thân, vui xuân của người dân có phần hạn chế hơn so với những năm trước. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ, người dân vui xuân, đón tết trong an lành, hạnh phúc.
Tết năm nay có phần yên ắng, các bữa tiệc sum họp của người dân không có nhiều ồn ào bởi thùng loa karaoke “di dộng”, điều đáng mừng là trong 7 ngày Tết trên địa bàn tỉnh không xảy ra các vụ án nghiêm trọng, không xảy ra các vụ cố ý gây thương tích hay đánh nhau gây rối trật tự, chỉ xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản, đã được lực lượng Công an nhanh chóng điều tra làm rõ, tạm giữ hình sự đối tượng để xử lý.

Công an các đơn vị, địa phương bố trí các tổ công tác bám sát địa bàn, sẵn sàng ứng trực 24/24 để kịp thời giải quyết khi vụ việc xảy ra. Riêng lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 hàng đêm tuần tra, canh gác trên các tuyến đường giữ gìn an ninh trật cho người dân vui xuân. Đã phối hợp tuần tra kiểm soát 995 cuộc, phát hiện, giải tán 396 điểm đánh bạc, 145 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya, giáo dục trên 4.000 đối tượng.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, 7 ngày Tết năm nay trên địa bàn tỉnh xảy ra 05 vụ, 05 đối tượng đốt pháo trái phép. Trong đó 2 vụ đối tượng đốt pháo nổ và pháo tự chế, còn lại đốt pháo hoa nổ. Các vụ việc đều được Công an địa phương kịp thời phát hiện và đến hiện trường xử lý, không gây hậu quả nghiêm trọng.

Vào khoảng 21 giờ đêm 12/02 , Công an xã Long Thới, huyện Tiểu Cần nhận được tin báo của người dân có tiếng pháo nổ phát ra từ phía nhà của ông Trương Văn Tâm (67 tuổi, ấp Định Bình) nên nhanh chóng kiểm tra. Khi đến hiện trường thì pháo đã được dập tắt. Ông Tâm cho biết, ông làm thuê ở thành phố Hồ Chí Minh, trên đường về ăn Tết, ngang qua tỉnh Long An được người bán dạo chào mời, nghĩ là pháo phát sáng bình thường nên ông mua về cho các cháu chơi trong ngày Tết, nhưng khi đem ra đốt thì gây tiếng nổ, ông cùng các cháu liền dập tắt và vứt xuống kênh.

Bên cạnh, Công an các địa phương đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn xã hội, triệt xóa 29 vụ, với trên 100 đối tượng đánh bạc ăn thua bằng tiền. Ngay trong ngày mùng Một Tết (12/02), qua tin báo của quần chúng, Công an xã Phương Thạnh, huyện Càng Long ập vào nhà một người dân ở ấp Sóc Vinh, xã Phương Thạnh bắt quả tang 04 đối tượng, gồm: Phan Đồng Tú (35 tuổi), Phan Thị Mỹ Diện (22 tuổi), Phan Đồng Phương (26 tuổi) cùng ngụ ấp Sóc Vinh và Phan Út Nhí (27 tuổi, ngụ ấp Hưng Nhượng B) cùng xã Phương Thạnh đang đánh bài binh ấn độ ăn thua bằng tiền. Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ 1,5 triệu đồng tiền mặt, 01 bộ bài Tây và 04 điện thoại di động. Bước đầu các đối tượng khai nhận chơi mỗi ván bài từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng, khi chơi được khoảng hơn 2 giờ thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng đã bắt, xử lý 02 vụ, 02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,33 gam ma túy tổng hợp (nhiều hơn 1 vụ so với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm trước). Xét nghiệm 53 đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, phát hiện 25 đối tượng dương tính, xử phạt hành chính 6 đối tượng với số tiền gần 5.000.000 đồng, còn lại đang củng cố hồ sơ để xử lý. Vào khoảng 0 giờ 15 phút ngày 12/02, trên đường tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, Công an xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long phát hiện Huỳnh Văn Vũ (26 tuổi, ngụ ấp số 3, xã Mỹ Cẩm) và Nguyễn Chí Tâm (27 tuổi, ngụ ấp Gò Cà, xã Nhị Long Phú) đi trên xe mô tô lưu thông trên hương lộ 31 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên người đối tượng có 0,05 gam ma túy tổng hợp và cả hai đều dương tính với ma túy.

Trên lĩnh vực trật tự giao thông đường bộ, để góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp với Cảnh sát cơ động tỉnh, Bộ tuần tra, bảo đảm khép kín địa bàn. Đã tổ chức 495 ca tuần tra, có trên 2.000 lượt CBCS tham gia; phát hiện, lập biên bản, xử phạt 753 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 422 trường hợp với số tiền trên 1 tỉ đồng. 

Đặc biệt, các lực lượng Công an làm tốt công tác quản lý địa bàn, nắm hộ, nắm người, buộc khai báo y tế đối với các trường hợp từ vùng dịch về địa phương, kiên quyết không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng; bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung của huyện, thị xã. Đến nay không có trường hợp dương tính nào lay lan trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá, tình hình an ninh trật tự Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, Công an các đơn vị, địa phương, nhất là Công an xã chính quy thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Giám đốc, chủ động bố trí lực lượng bám sát cơ sở, thực hiện tốt các phương án, kế hoạch phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, tuần tra khép kín tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp; điều tra làm rõ các vụ án xảy ra; góp phần kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2020; không để xảy ra cháy, nổ.

Với những quyết tâm, nỗ lực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, lực lượng Công an Trà Vinh đã đồng hành cùng với các lực lượng khác góp phần mang lại một mùa xuân ấp ấm, yên bình cho Nhân dân.
 
                                                    ----- Nguyễn Kha -----
                                                                                             
 
 

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    6249284