15 năm tù về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cập nhật ngày: 2-04-2021 | 14:48:38 GMT +7
Trong 02 ngày 30 và 31/3/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu Hồng (44 tuổi, ngụ ấp Ô Tre Nhỏ, xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, năm 2010, Hồng đứng ra làm đầu thảo hụi để tổ chức mở hụi cho một số người tại địa phương (số tiền mở hụi mỗi lần từ 01 triệu đồng đến 05 triệu đồng). Hồng có nghề nấu đám tiệc và cho thuê phông rạp. Từ năm 2017, do bị cáo thâm hụt tiền tiêu xài cá nhân và cần tiền để mua thêm các dụng cụ cho thuê đám tiệc nên đã vay tiền bên ngoài và ngân hàng với số tiền gần 01 tỷ đồng nên đã mất cân đối về tài chính. Hồng đã lợi dụng sự tin tưởng của các hụi viên ít đi hoặc không đi khui hụi để đặt tên khống các phần hụi nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Đến tháng 02/2019, do không còn khả năng chi trả nên tuyên bố vỡ hụi. Tại thời điểm vỡ hụi còn 57 dây hụi chưa kết thúc, trong đó Hồng thực hiện hành vi gian dối kê tên khống 262 phần hụi và tự ý lấy tên của các hụi viên hốt 178 phần, chiếm đoạt số tiền  hơn 8,8 tỷ đồng.

Description: C:\Users\LENOVO\Desktop\IMG_5229.JPG
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hồng tại phiên tòa

Căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hồng 15 năm tù giam.
                                 ----Phạm Hơn----