Phạm tội hiếp dâm, trốn truy nã 10 năm vẫn không thoát
Cập nhật ngày: 10-09-2021 | 13:34:02 GMT +7
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) vừa truy bắt thành công đối tượng Nguyễn Văn Huệ (58 tuổi), phạm tội hiếp dâm, trốn truy nã từ năm 2011.
Vào ngày 16/3/2010, sau khi uống rượu, Nguyễn Văn Huệ thực hiện hành vi hiếp dâm một bé gái ở xã Phương Thạnh, huyện Càng Long. Qua điều tra, xác minh, ngày 16/5/2011 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Huệ. Tuy nhiên, sau đó đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan Công an đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Huệ.

Nguyễn Văn Huệ bị bắt sau 10 năm trốn truy nã.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Càng Long phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Huệ đang lẩn trốn tại ấp Bù Tam, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước nên phối hợp Công an địa phương truy bắt đối tượng vào ngày 09/9/2021 và áp giải về Công an huyện Càng Long ngay trong đêm.
Bước đầu Nguyễn Văn Huệ khai nhận, trong thời gian lẩn trốn sinh sống bằng nghề làm thuê, để không bị cơ quan chức năng phát hiện, y đã che giấu danh tính thật của mình bằng cách lấy tên giả là “Mười”.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Càng Long đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định tạm giam đối tượng theo quy định.

----- Đạt Nhân -----