CÔNG AN TRA VINH
Đoạn đường cần lưu ý để phòng, tránh tai nạn
Cập nhật ngày: 11-07-2019 | 09:38:46 GMT +7
Thời gian gần đây, đoạn quốc lộ 60, thuộc địa bàn huyện Càng Long được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Tuy nhiên, hiện nay đoạn quốc lộ này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, khi tham gia giao thông trên đoạn đường này mọi người cần lưu ý.
Đoạn quốc lộ 60 đi qua địa bàn huyện Càng Long, bắt đầu từ cầu Cổ Chiên (thuộc ấp Hạ, xã Đại Phước) đến tiếp giáp quốc lộ 53 (thuộc ấp Nguyệt Lãng A, xã Bình Phú), đoạn quốc lộ này có chiều khoảng 10 km, mặt lộ bằng phẳng, thông thoáng. Đây là một trong những tuyến đường cửa ngõ của tỉnh, do đó, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này khá đông. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên đoạn đường này từng lúc có những diễn biến phức tạp, theo thống kê, từ đầu năm đến nay đã xảy ra gần 20 vụ tai nạn, va chạm giao thông.

Tại ngã ba tiếp giáp với quốc lộ 53, đây là khu vực chợ Bình Phú, vào buổi sáng lưu lượng người, phương tiện tại đoạn này rất đông, có biển cấm dừng, đỗ xe, tuy nhiên, có nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên dừng đậu tại khu vực này. Trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Châu (ở ấp Nguyệt Lãng C) bức xúc, tại khu vực này có 2 trạm xe khách của nhà xe Kim Hoàng và Thanh Thủy, vào buổi sáng xe khách của 2 nhà xe này thường xuyên dừng, đỗ để rước khách, gây cản trở giao thông, có khi bị ùn tắt giao thông tạm thời bởi các phương tiện này.

Còn ông Nguyễn Văn Cường (ở ấp Phú Hưng 1, xã Bình Phú) thì lo lắng, bởi đoạn quốc lộ 60 đi qua ấp Phú Hưng 1 thường xuyên xảy ra tai nạn, va chạm giao thông. Tổng thể đoạn đường này khá thẳng, mặt đường bằng phẳng, chỉ có 2 đoạn cua lơi, nhưng do các tài xế điều khiển xe thường chủ quan, điều khiển xe tốc độ cao, mặt đường đoạn này còn hẹp nên rất dễ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông. Ông Cường cho biết, chỉ tính từ đầu năm đến nay, trên đoạn đường này đã xảy ra 5 vụ va chạm.

Đoạn thuộc ấp Phú Phong 1, xã Bình Phú, bắt đầu từ cây xăng Thanh Tân đến cầu Dừa Đỏ cũng là đoạn đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Người dân địa phương cho biết, vào buổi chiều tối, thường có rất nhiều xe container, xe bồn đậu trên đoạn đường này, che khuất tầm nhìn, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường.
Ngã tư giao nhau giữa quốc lộ 60 với tỉnh lộ 915B và hương lộ 4, thuộc ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước là đoạn đường phức tạp giao thông nhất của đoạn quốc lộ 60 này. Theo ông Đặng Thanh Tùng (ở ấp Rạch Dừa), từ khi cầu Ba Trường được thông xe, mật độ xe lưu thông từ hướng quốc lộ 60 vào đường tỉnh lộ 915B về thành phố Trà Vinh và ngược lại khá cao, làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông tại ngã tư này trở nên phức tạp. Từ đầu năm đến nay, tại ngã tư này đã xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông, làm cho người dân sinh sống tại khu vực này rất lo lắng.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên đoạn quốc lộ 60 này, đề nghị  người tham gia lưu thông phải chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tuân thủ tốc độ khi lái xe, không phóng nhanh, giành đường, vượt ẩu, không điều khiển xe khi đã uống rượu, bia, đặc biệt là khi điều khiển phương tiện từ đường nhánh ra đường chính phải chú ý quan sát, nhường đường cho xe đi trên đường chính để phòng, tránh tai nạn.
         
           Hồng Dương

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 5294030