12 tháng tù cho đối tượng vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ
Cập nhật ngày: 30-08-2019 | 08:25:29 GMT +7
Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Phước Tân (28 tuổi, ngụ ấp Tắc Hố, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Bị cáo Nguyễn Phước Tân tại tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 11/01/2019, Tân điều khiển xe mô tô biển số 84G1 - 307.44 đi trên tuyến đường huyện số 22 hướng ấp Lạc Thạnh B đi ấp Hòa Lạc, xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang, khi đến đoạn thuộc ấp Lạc Thạnh A, thì lấn sang phần đường bên trái hướng đi và va chạm với xe mô tô 84E - 049.57 do ông Tăng Ngọc Thưởng (55 tuổi, ngụ ấp Tân Lập, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang) điều khiển đi hướng ngược lại. Sau khi xảy ra tai nạn, cả hai bị thương và được đưa đi cấp cứu. Ngày 12/01/2019 ông Thưởng tử vong do đa chấn thương.
Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự tuyên phạt Nguyễn Phước Tân 12 tháng tù giam. Sau đó, Tân kháng cáo với yêu cầu giảm nhẹ hình phạt. Trong quá trình điều tra, Tân thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bồi thường khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại. Qua xem xét các tình tiết, tại phiên Tòa  phúc thẩm hình sự, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Tân 12 tháng tù giam nhưng cho hưởng án treo.
                                           ----Phạm Hơn----