CÔNG AN TRA VINH
Thành phố Trà Vinh Nỗ lực bảo đảm an toàn giao thông
Cập nhật ngày: 18-09-2019 | 15:00:10 GMT +7
Mỗi ngày đêm, thành phố Trà Vinh có hàng ngàn lượt người, phương tiện lưu thông, chưa tính đến các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng thì số lượng tăng lên gấp nhiều lần, đòi hỏi các ngành chức năng phải tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc hay tai nạn gây thiệt hại về người, tài sản.
Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi các công trình làm đường cống thoát nước khu vực thành phố Trà Vinh hoàn thành và trả lại mặt bằng thì bộ mặt thành phố có phần sạch đẹp hơn, hạn chế được tình trạng đọng nước vào mùa mưa. Theo thống kê của Cảnh sát giao giao thông Công an thành phố Trà Vinh, 8 tháng đầu năm 2019 tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt, giảm 10 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Kết quả này phản ánh sự nỗ lực rất quyết liệt của các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đáng phát huy là thành phố Trà Vinh xóa được các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.
Bên cạnh kết quả đạt được thì theo đánh giá của cơ quan chức năng, trật tự giao thông trên địa bàn thành phố hiện nay vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Hệ thống báo hiệu đèn chưa được lắp đặt đầy đủ tại các vị trí giao nhau; một số ngã 3, ngã 4, đường giao nhau bị cây xanh, vật dụng che khuất tầm nhìn; tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường vẫn còn xảy ra ở một số nơi; tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập về đêm chạy xe tốc độ cao còn xảy ra hay việc giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển tham gia giao thông còn nhiều…
Đáng lưu ý, hiện nay thành phố Trà Vinh có một số đoạn đường hư hỏng, xuống cấp xuất hiện ổ voi, ổ gà, không đảm bảo an toàn giao thông, đáng lưu ý là đoạn đường Võ Văn Kiệt, khóm 8, phường 7. Người dân ở đây cho biết, đoạn này thường xuyên bị xuống cấp do nước ứ đọng làm cho mặt đường dễ bị bong tróc, hư hỏng, thêm vào đó nhiều ô tô có trọng tải nặng lưu thông làm cho đoạn hư ngày càng rộng ra hơn, đã có nhiều người té chấn thương do sụp phải ổ gà.
Tình trạng thanh, thiếu niên chạy xe tốc độ cao, gây mất trật tự giao thông trên một số tuyến đường là thực trạng rất đáng quan tâm trên địa bàn thành phố Trà Vinh hiện nay, phần lớn là các em trong độ tuổi từ 16 đến 23 tuổi, thường móc bô, độ xe gây tiếng ồn trong khu dân cư, đô thị. Qua khảo sát của Công an thành phố Trà Vinh thì hiện nay có 4 tuyến đường thường xảy ra thực trạng này, là tuyến đường số 1, đường Mậu Thân, đường Trần Văn Ẩn và khu vực cầu Long Bình 3. Hầu hết các đối tượng hoạt động vào ban đêm. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã thường xuyên chốt chặn, xử phạt và giải tán nhiều trường hợp vi phạm.
Để đảm bảo an toàn giao thông, thời gian qua, Cảnh sát giao thông thành phố Trà Vinh phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nhiều biện pháp công tác, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát. 8 tháng đầu năm 2019, Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh đã tổ chức 1.500 ca tuần tra, phát hiện gần 2.400 trường hợp vi phạm, tạm giữ có thời hạn trên 1.000 xe và 1.000 giấy tờ các loại. Các lỗi vi phạm nhiều nhất là không giấy phép lái xe, sử dụng rượu, bia quá nồng độ và chạy quá tốc độ quy định.
Ghi nhận qua các ca tuần tra kiểm soát cùng với Cảnh sát giao thông Công an thành phố, chúng tôi phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở các lỗi trên, phần lớn là thời gian từ 22 giờ đến 0 giờ.
Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Tấn Thảo, Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố Trà Vinh cho biết, hướng tới, đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố sẽ tập trung tuyên truyền trong học sinh, sinh viên, lực lượng công nhân trên địa bàn và người dân chấp hành nghiêm luật giao thông; đồng thời làm tốt công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn như sử dụng rượu, bia quá nồng độ, chạy xe tốc độ cao; làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự vỉa hè đảm bảo  đường thông, hè thoáng theo Chỉ thị 15 của Tỉnh ủy.
Diện mạo thành phố Trà Vinh ngày càng được khởi sắc, hình thành các khu vui chơi, mua sắm thu hút đông người, do đó đòi hỏi thành phố Trà Vinh cần phải đẩy mạnh hơn nữa phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường xuống cấp, hư hỏng, chật hẹp, đảm bảo giao thông thông thoáng, an toàn, tránh ùn tắc vào các giờ cao điểm và những nơi diễn ra các sự kiện chính trị của tỉnh. Hơn hết là về phía người tham gia giao thông nâng cao tinh thần trách nhiệm, đi đúng tuyến, đúng làn đường, đậu, đỗ đúng nơi quy định, mỗi gia đình, nhà trường giáo dục con em, học sinh chấp hành nghiêm luật giao thông, phòng tránh tai nạn.
       
                                                                 ----- Nguyễn Kha -----

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 4739385