CÔNG AN TRA VINH
Những vấn đề lưu ý trong trong giao thông đường bộ tháng qua
Cập nhật ngày: 30-10-2019 | 16:02:35 GMT +7
Trong tháng qua, trên lĩnh vực giao thông đường bộ còn nhiều diễn biến phức tạp, số người tham gia giao thông vi phạm bị phát hiện khá nhiều, phổ biến là tình trạng vi phạm về nồng độ cồn.
Để bảo đảm an toàn giao thông, lực lượng chức năng toàn tỉnh tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tập trung công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Trong công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành nhiều biện pháp, vừa tuyên truyền miệng, vừa chiếu các phóng sự cảnh báo tai nạn giao thông; phát các tờ rơi tuyên truyền về tác hại của việc lái xe sau khi đã sử dụng rượu, bia và các cẩm nang tham gia giao thông an toàn dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Phòng Cảnh sát giao thông còn phối hợp với cửa hàng Honda IMex Trà Vinh phổ biến kiến thức lái xe an toàn tại các cấp trường học trong tỉnh. Thiếu tá Võ Thị Hiếu Phụng, Phó đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, để góp phần làm giảm số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương, nhất là trong học sinh, sinh viên, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường phối hợp với nhà trường và gia đình để nâng cao công tác tuyên truyền, quản lý các em, đồng thời tổ chức các buổi tập huấn kiến thức an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho các em, giúp các em nâng cao  kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.
 
Description: E:\IMG_9864.jpg
Buổi tuyên truyền tại trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh
 
Trong tháng qua, Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức 65 cuộc tuyên truyền trong trường học và nhân dân, có hơn 2.000 lượt học sinh, sinh viên và người dân tham dự. Qua đó phần nào nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người tham gia giao thông.

Trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tháng qua, Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tiến hành kiểm tra gần 2.000 trường hợp, phát hiện và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 1.500 trường hợp, với số tiền trên 2 tỉ đồng, tạm giữ có thời hạn trên 100 xe, tước 250 giấy phép lái xe các loại. Lỗi vi phạm nhiều nhất là: sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định; chạy quá tốc độ; không giấy phép lái xe...
 
Description: E:\IMG_9980.JPG
Cảnh sát giao thông Công an thành phố kiểm tra tốc độ
 
Càng về cuối năm tình hình trật tự giao thông về đêm có phần phức tạp hơn, các tổ tuần tra phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về kết cấu phương tiện, nồng độ cồn. Đáng lưu ý, lực lượng chức năng gặp không ít trường hợp người vi phạm có lời nói, hành động xúc phạm đến người thi hành công vụ, những trường hợp như thế các anh cương quyết xử lý nghiêm. Đêm 24/10, trên quốc lộ 60, xã Bình Phú, huyện Càng Long) tổ tuần tra phát hiện Huỳnh Tuấn Thanh (ngụ ấp Long Sơn, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long điều khiển xe mô tô chở 1 người ngồi sau có dấu hiệu đã sử dụng rượu, bia và xe không gương chiếu hậu bên trái. Tổ tuần tra ra hiệu dừng phương tiện, nồng độ cồn đo được trong hơi thở của Huỳnh Tuấn Thanh là 0,67 miligam/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm này, Huỳnh Tuấn Thanh bị phạt  3.590.000 đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trong đấu tranh với các đối tượng có hành vi chạy xe tốc độ cao, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, trong tháng 10, Cảnh sát giao thông Công an thành phố Trà Vinh đã mời làm việc đối với 2 thiếu niên là em Trương Đại Dũng (14 tuổi, ở khóm 1, phường 2) và em Mai Văn Phong (14 tuổi, ở khóm 4, phường 1) cùng thành phố Trà Vinh và đại diện gia đình để làm rõ hành vi tụ tập chạy xe tốc độ cao. Dù còn trẻ tuổi, nhưng Dũng và Phong đã nhiều lần vi phạm và bị Cảnh sát giao thông mời làm việc nhưng không sửa đổi. Chiều ngày 6/10, cả 2 tiếp tục cùng một số thiếu niên khác chạy xe tốc độ cao trên tuyến đường số 1, đoạn thuộc phường 6, thành phố Trà Vinh, gây bức xúc trong nhân dân, bị tổ tuần tra Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Trà Vinh phát hiện, ngăn chặn và lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện theo quy định. Công an thành phố Trà Vinh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với mức 900.000 đồng đối với chị Nguyễn Thị Nghĩa (mẹ của Dũng) và ông Mai Văn Hoàng (cha của Phong) về lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông.

Để góp phần bảo đảm TTATGT, tạo vẻ mỹ quan đô thị, làm cho “đường thông, hè thoáng”. Vừa qua, Ban an toàn giao thông huyện Càng Long, phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ra quân dọn dẹp hành lang giao thông trên tuyến quốc lộ 53, đoạn qua khu vực thị trấn Càng Long. Đợt ra quân này, lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ vật chắn, mái che, lều, bạc, bảng hiệu lấn chiếm lòng, lề đường, giành lại lối đi cho người đi bộ. Phần lớn các hộ kinh doanh, buôn bán vi phạm đều chấp hành việc tháo dỡ, di dời theo đúng quy định.

Trong tháng qua, mặc dù lực lượng chức năng tăng cường nhiều biện pháp bảo đảm TTATGT nhưng số vụ tai nạn, va chạm giao thông tăng so với tháng trước, xảy ra chung 8 vụ, làm chết 7 người, bị thương 2 người; tăng 5 người chết và 2 người bị thương. Địa bàn xảy ra là thành phố Trà Vinh 2 vụ, Tiểu Cần 2 vụ, các huyện Trà Cú, thị xã Duyên Hải, Châu Thành và Càng Long mỗi nơi xảy ra 1 vụ. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia quá nồng độ, chạy quá tốc độ không làm chủ tay lái, đi không đúng phần đường và tránh vượt sai quy định.

Từ đây đến cuối năm, dự báo tình hình trật tự giao thông còn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trên địa bàn thành phố Trà Vinh, bên cạnh việc bà con từ các nơi đến vui chơi, tham gia lễ hội, thì tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng chiều hướng gia tăng, vì vậy, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cần phải được triển khai đồng bộ, có sự tham gia của các ngành, đoàn thể, nhất là trong công tác tuyên truyền. Người dân cũng cần nâng cao hơn nữa ý thức tự giác chấp hành luật giao thông, quản lý chặt chẽ con em mình, cương quyết không cho điều khiển xe mô tô tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi.
      Nguyễn Kha 
                                                                                            

Các tin khác
  • Tin ảnh

  • 
  • 
    9823872